Tuyển Algeria góp tiền cho dải Gaza?

Sau hành trình lịch sử ở World Cup tại Brazil, tuyển Algeria còn gây chú ý nhiều hơn với một số nguồn tin cho rằng họ đóng góp số tiền thưởng 9 triệu USD cho người dân Palestine ở dải Gaza. Tuy nhiên, kênh truyền hình Al Jezeera và cây viết bóng đá Maher Mezahi của tờ Telegraph lên tiếng phủ nhận khi cho rằng, phát biểu của thủ quân Islam Slamani dường như được thuật lại lệch lạc.

Algeria là quốc gia bóng đá nhỏ bé ở châu Phi nhưng họ thu phục được cảm tình của hàng triệu người hâm mộ sau hành trình ấn tượng ở World Cup 2014: lọt vào vòng 16 đội lần đầu tiên trong lịch sử, nhờ lối chơi bốc lửa và thậm chí gây lo sợ cho ứng viên Đức… Nhưng những sự ngưỡng mộ dành cho đội bóng này không dừng lại ở đó khi một số nguồn tin cho rằng Algeria tiếp tục chiếm cảm tình nhiều cổ động viên hơn nữa sau khi đội bóng quyết định trao toàn bộ số tiền thưởng cho dải Gaza, nơi đội bóng có lực lượng dồi dào cổ động viên Palestine. Chính cây viết thể thao người Jordani Waleed Abu Nada và nhật báo Algemeen Dagblad của Hà Lan loan tin động trời này trước tiên. Trong câu chuyện này, phát biểu của thủ quân Slamani được thuật lại rằng “Họ cần nó hơn chúng tôi”.

Cầu thủ Algeria tự hào với thành tích ấn tượng tại World Cup 2014.

Tuy nhiên, câu chuyện trở thành tâm điểm gây tranh cãi trên một số mạng xã hội. Kênh truyền hình Al Jezeera và cây viết Maher Mezahi của tờ Telegraph phủ nhận thông tin bằng cách đăng hàng loạt nhiều lý giải trên Twitter hôm thứ Năm.

Mezahi viết: “Ghét làm vỡ mộng mọi người, nhưng không có nguồn tin xác đáng nào cho rằng các tuyển thủ Algeria tặng tiền thưởng của họ cho Gaza. Lời đồn trên Twitter đã đi quá xa”.

Ngoài ra, cây viết này còn khẳng định rằng không có thông tin chính thức nào từ các tờ báo lớn của Algeria nói về sự đóng góp của tuyển quốc gia cho người dân Gaza và những lời đồn có thể đến từ tài khoản Twitter của một người có tên là Med El Hadi Gaba. Mezahi viết: “Dường như lời đồn xuất phát từ gã này. El Hadi Gaba, hoàn toàn không biết gã này là ai… Không có mối quan hệ giữa Slamani và dải Gaza. Và tài khoản có tên @waleedabunada sửa lại câu nói của cầu thủ này thành “Họ cần nó hơn chúng tôi”…”.

Thậm chí, cây viết thể thao kỳ cựu người Algeria này cho rằng câu chuyện trở nên mơ hồ đối với một số website có uy tín như LeButeur và Daily Mail. Kênh truyền hình Al Jezeera khẳng định trên website bóng đá JuezCentral của Tây Ban Nha rằng không có thông tin nào về sự đóng góp của Algeria.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!