Tuyển ai vào tuyển?

Cấp quốc tịch cho tôi để làm gì?”, câu hỏi của tiền đạo Huỳnh Kesley Alves có lẽ sẽ khiến VFF xem lại quan điểm của mình. Riêng với người hâm mộ, câu hỏi của Huỳnh Kesley Alves cũng là điều mà nhiều người thắc mắc và mong muốn có câu trả lời thỏa đáng.

Danh sách đội tuyển quốc gia đã được công bố, gồm những gương mặt cũ. Đúng là trong thời điểm này, đây là danh sách “an toàn” nhất có thể. Nhưng nó vẫn thiếu, đó là thiếu những tuyển thủ được xem có phong độ tốt hơn đang mong đợi được thể hiện và cống hiến.

Có quy định nào cấm một cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển quốc gia? Hoàn toàn không. Nhưng thực tế là họ vẫn bị xem như những “người ngoài”. Danh hiệu Quả bóng đồng Việt Nam 2011 vừa được trao cho Huỳnh Kesley Alves chứng tỏ bóng đá không có sự phân biệt nếu anh thực tài.

Lý do nếu chọn cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển sẽ ảnh hưởng đến cầu thủ trẻ là thiếu thuyết phục. Chuyện thiếu thuyết phục trong điều hành, giải quyết vấn đề của bóng đá Việt Nam vốn không có gì xa lạ. Nhưng nếu không có sự cầu thị thì đừng mong cải thiện được điều gì.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.