Tụt hậu

- Mấy ngày nay có theo dõi Cúp bóng đá châu Á tại Úc không, Năm hủ tiếu gõ?

- Hấp dẫn thiệt nha! Tiếc là truyền thông đưa tin về nó một cách nhỏ giọt.

- Coi bóng đá thì nói nha, đừng bày đặt xạo tao hổng thích đâu nghen! Nếu mày theo dõi thật, nói nghe thử đúng không?

- 8 đội vào bán kết gồm Hàn Quốc, U-dơ-bê-kít-tan, I-ran, I-rắc, Trung Quốc, Úc, Nhật Bản và UAE. Chuẩn chưa?

- Coi bộ cũng quan tâm quá hen!

- Gay cấn là các đội bóng mạnh như I-ran, Nhật Bản đứt gánh giữa đàng, bởi những đội bị đánh giá yếu hơn.

- Bóng đá phải vậy mới hấp dẫn chứ? Còn đội mạnh thắng đội yếu quá đỗi bình thường, chẳng có gì đáng nói hết. Khoái nhất là sự có mặt của UAE khi họ vào đến bán kết, và chiều nay hổng chừng loại luôn chủ nhà Úc thì đúng là ngựa ô của giải lần này. Ủa??? Bao nhiêu đội mày hổng ấn tượng, lại đi ấn tượng với đội bóng không có gì quá nổi bật đó?

- UAE không phải là con ngáo ộp của bóng đá lục địa vàng. Tuy vậy, cách họ đánh bại Qa-tar và Ba-ranh ở vòng bảng, rồi tiếp đó thắng Nhật Bản tại tứ kết khiến ai nấy ngạc nhiên.

- Nhân chuyện mày nói UAE tao tiếc cho bóng đá Việt Nam.

- Sao lại tiếc???

- Cũng đối thủ này nhớ hồi VCK bóng đá châu Á năm 2007, Việt Nam từng vượt qua họ để vào tứ kết. Nhưng sau 7 năm mọi thứ đã khác xa, vì UAE giờ đã trở thành đội bóng mạnh đúng nghĩa còn Việt Nam kiếm một suất dự VCK cũng không xong.

- Ừm, nghĩ lại cũng thấy nản thiệt chú nha! Người ta ngày càng tiến bộ còn mình lại tụt hậu. Phải chi có xuất phát điểm tệ hại hổng nói làm gì. Đằng này, quá khứ của bóng đá Việt Nam cũng từng lẫy lừng, ít ra với một lần đứng 3 châu Á vào năm 1956 và một lần hạng Tư năm 1960 cùng nhiều thành tích khác…

- Nói làm gì mấy chuyện xa xôi. Mỗi nhìn cái mốc lọt vào tứ kết hồi năm 2007, hổng biết đến bao giờ mới có thể tái lập được nữa.

- Chán quá ha?

- 1 suất dự VCK 16 đội còn kiếm không được, vậy mà nói chuyện Qượt Cúp, đúng là vớ vẩn không chịu được.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu

Western & Southern Open: “Cựu Nữ hoàng “Serena Williams thua “Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu trước thềm giải đấu giải nghệ

“Cựu Nữ hoàng WTA” - Serena Williams vừa để thua ngay trong trận đấu mở màn của cô tại giải đấu Western & Southern Open, giải đấu trước thềm US Open 2022 - nơi sẽ chứng kiến cô đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp - sau 27 năm lăn lộn. Là tay vợt hiếm hoi tồn tại xuyên suốt 4 thập kỷ của quần vợt chuyên nghiệp, Serena cũng như Roger Federer, đã hoàn tất vai trò lịch sử của mình.