Tưởng nhớ Tito Vilanova

Thắng trận derby Espanyol 2-0 không chỉ giúp Barcelona tiến một nấc nữa trên con đường chinh phục La Liga mùa này mà còn là chiến thắng để tưởng nhớ đúng một năm ngày mất của cựu HLV Tito Vilanova (25-4-2014).

Người hâm mộ Barcelona tưởng nhớ Tito Vilanova

Tito Vilanova chỉ dẫn dắt Barcelona duy nhất một mùa giải (2012-2013) nhưng tên tuổi ông lập tức được lịch sử La Liga ghi nhận khi mà 1 trong 7 HLV giúp đội bóng đạt 100 điểm sau 1 mùa giải. Vilanova buộc phải rời khỏi Nou Camp để chữa trị căn bệnh ung thư nhưng không thể qua khỏi.

Barcelona đã vinh danh Vilanova bằng cách đổi tên sân tập chính bằng tên của cố HLV này. Trong ngày Barcelona đánh bại Espanyol, có gần 60 nghìn người tới sân Nou Camp với hoa, áo, nến và tranh ảnh để tưởng nhớ 1 năm ngày Vilanova mãi mãi ra đi. Barcelona đã đưa bức ảnh xúc động đó lên website chính thức của CLB.

Jordi Alba và Vilanova ôm nhau

Hậu vệ Jordi Alba đã bị truất quyền thi đấu trong trận thắng Espanyol. Anh đăng lại bức ảnh anh và HLV Vilanova ôm nhau và viết trên tài khoản cá nhân của mình: Hôm nay là một ngày đặc biệt, một năm sau ngày Tito Vilanova mãi mãi ra đi nhưng vẫn được nhớ mãi trong tâm trí chúng tôi. Cảm ơn Tito! Đội bóng vĩ đại. Lionel Messi viết trên Facebook của mình: Tito luôn được ghi nhớ trong tâm trí và trái tim của chúng ta. Gerard Pique, Mascherano cũng đã có những lời lẽ thể hiện sự nhớ thương Vilanova sau trận derby với Espanyol.

HOÀNG HƯNG
         

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất