Tường nhà Didier Deschamps có dòng chữ “Phân biệt chủng tộc”

HLV trưởng đội tuyển Pháp Didier Deschamps hoàn toàn im lặng trước cáo buộc lựa chọn cầu thủ dựa trên màu da dân tộc thì tường nhà ông bị ghi dòng chữ “Phân biệt chủng tộc”.

Tường nhà Didier Deschamps bị viết “Phân biệt chủng tộc”

Phát súng đầu tiên do cựu danh thủ Eric Cantona cho rằng HLV trưởng Didier Deschamps bỏ rơi 2 cầu thủ tốt nhất hiện nay của tuyển Pháp là Karim Benzema và Ben Arfa là do thái độ phân biệt chủng tộc. Cả hai ngôi sao này đều có nguồn gốc gia đình ở Bắc Phi. Phong độ của cả hai không thể mong chờ hơn: Benzema ghi 29 bàn cho Real Madrid mùa này, Ben Arfa ghi 17 bàn cho Lens. Sau đó, Benzema cũng hùa theo Cantona cho rằng Deschamps đã “cúi đầu trước sức ép phân biệt chủng tộc ở Pháp.

Hai ngày sau khi Benzema lên tiếng, HLV Didier Deschamps vẫn hoàn toàn im lặng. Ông nói với hãng AFP rằng “Tôi không muốn lao vào cuộc tranh luận này bởi mối bận tâm bây giờ là Euro 2016”. Báo chí Pháp vừa đưa tin tường nhà của Didier Deschamps ở Concarneau, vùng Brittany đông bắc nước Pháp bị viết dòng chữ “Phân biệt chủng tộc”. Được hiểu đó là hành động phản đối HLV trưởng chủ nhà gạt Benzema và Ben Arfa khỏi Euro 2016.


           HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất