Tương lai Sergio Ramos: Quyết định ở Trung Quốc

Real Madrid chưa mua ngôi sao lớn nào trong mùa hè năm nay, và vụ David de Gea đang bế tắc. Điều đó buộc Chủ tịch Florentino Perez phải tính đến việc giữ chân Sergio Ramos.

Chủ tịch Perez sẽ nói chuyện trực tiếp với Ramos để xác định rõ tương lai cầu thủ này. Kế hoạch chi tiết đã được vạch ra, và mọi thứ quyết định ở Trung Quốc, điểm đến thứ hai của Real Madrid trong chuyến du đấu châu Á.

Ramos và Chủ tịch Perez trong ngày Real giành Champions League 2014

Do đặc thù công việc (trong lĩnh vực xây dựng, công nghiệp và hoạt động khác), Perez đã không thể theo Real sang Australia. Trước đó, kế hoạch ban đầu là Perez sẽ đến Australia, nơi Real tập luyện và thi đấu 2 trận giao hữu (Roma và Man.City).

Mới đây, HLV Louis van Gaal bóng gió nói đến việc Man. United đang liên hệ với Ramos, nhằm kéo anh về sân Old Trafford. Quỷ đỏ sẵn sàng dành cho Ramos mức lương hậu hĩnh. Đội bóng nước Anh cũng đưa ra đề nghị béo bở để mua lại hợp đồng của Ramos, dự kiến 50-60 triệu EUR. Điều này khiến Perez lo lắng thực sự.

Ramos đang không hài lòng cách đối xử của Real với các cựu binh – mà việc Iker Casillas bị đẩy sang Porto là một ví dụ. Hậu vệ 29 tuổi người Sevilla cũng không hài lòng khi đề xuất tiền lương mới của anh không được chấp nhận. Ramos yêu cầu lương 10 triệu EUR, trong khi Real chỉ chấp nhận trả tối đa là 7,5 triệu EUR.

Ảnh hưởng của Perez trong thời gian gần đây đang suy giảm vì nhiều vấn đề. Một phần liên quan đến sự kiện Casillas. Mặt khác đến từ việc Carlo Ancelotti bị sa thải. Đồng thời, Real cũng giảm giá trị về thương hiệu 5%, theo đánh giá của tạp chí danh tiếng Forbes.

Sau trận giao hữu với Man.City, Real sẽ sang Trung Quốc, nơi họ còn 2 trận với Inter và Milan (Quảng Châu và Thượng Hải). Perez nhận thức được rằng Ramos có vai trò quan trọng đến chiếc ghế ông đang ngồi. Do vậy, ngoài việc tiếp tục chờ De Gea, Perez còn phải thuyết phục Ramos đồng ý tiếp tục thi đấu cho đội bóng hoàng gia.

KIM NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất