Tương lai mới cho Hoàng Thiên

Vừa qua, tay vợt của đội tuyển quần vợt TPHCM Nguyễn Hoàng Thiên đã có thêm nhà tài trợ mới - đó là Công ty Cổ phần dịch vụ Vận chuyển thế giới (World Trans). Theo đó, Công ty World Trans sẽ tài trợ 10.000 USD/năm mua vé máy bay cho tay vợt 21 tuổi Nguyễn Hoàng Thiên và HLV trong các chuyến du đấu quốc tế.

Có thể nói Nguyễn Hoàng Thiên là tay vợt “nổi đình, nổi đám” ngay từ nhỏ lúc. Anh được mọi người biết đến không chỉ vì tài năng mà còn về mức độ đầu tư của gia đình. Mới 14 tuổi, Hoàng Thiên được gia đình đầu tư mời thầy ngoại về dạy với mức lương mấy chục ngàn USD một năm, chưa kể phải chi tiền tỷ ra nước ngoài tập huấn cũng như thi đấu quốc tế ở các giải trẻ. Khi đó, người ta dự đoán mức độ đầu tư cho Hoàng Thiên theo con đường quần vợt chuyên nghiệp con số phải trên triệu đô và báo chí mới đặt cho anh là “tay vợt triệu đô”.

Tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên. Ảnh: T.L

Có được môi trường tập luyện tốt, trình độ của Hoàng Thiên phát triển mạnh khi anh trở thành tay vợt số 1 châu Á lứa tuổi U14. Tuy nhiên ở những năm tiếp theo, sự phát triển của anh có phần chựng lại và chỉ lọt vào tốp 100 lứa tuổi U18. Xét thấy sự đam mê và khả năng phát triển của con mình chưa thật sự đúng hướng, gia đình của Hoàng Thiên quyết định ngừng đầu tư khi anh 18 tuổi. Gia đình muốn Hoàng Thiên phải “tự lực cánh sinh”, phát triển sự nghiệp chính bằng sự cố gắng và đam mê của anh và chỉ đứng sau âm thầm hỗ trợ. Chính quyết định này của gia đình, quá trình phát triển của Hoàng Thiên bước sang một ngã rẽ khác.

Năm 2014 khi Hoàng Thiên 18 tuổi, anh được Học viện quần vợt Hope (Đài Loan) tài trợ cho đến nay. Anh được hỗ trợ tập luyện miễn phí tại Học viện, nhưng phải chi trả tiền ăn ở đi lại. Không có sự bảo bọc kỹ lưỡng từ gia đình và cảm nhận được khó khăn, Hoàng Thiên lại có sự tiến bộ. Tuy sự tiến bộ không phải là vượt bậc, nhưng giới chuyên môn đánh giá anh có một bước tiến tốt.

Việc có thêm nhà tài trợ mới vừa qua, hy vọng Nguyễn Hoàng Thiên sẽ tiếp tục phát triển trong con đường quần vợt chuyên nghiệp của mình. Bà Nguyễn Thị Kiều Mỹ - Trưởng bộ môn quần vợt Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM cho biết: “Nhờ sự hỗ trợ trên, Hoàng Thiên sẽ thi đấu quốc tế nhiều hơn và một năm ít nhất là 10 giải Men’s Futures. Ngoài kinh phí của nhà nước, Liên đoàn QV TPHCM sẽ vận động tìm kiếm thêm nhiều nguồn tài trợ để giúp Hoàng Thiên phát triển tài năng”.

Như vậy, sau hơn 2 năm ít tham gia các giải quốc tế, Hoàng Thiên sẽ bắt đầu thi đấu nhiều giải hơn trong thời gian sắp tới. Với 3 điểm tìm được ở các giải Men’s Futures Bình Dương vừa qua, Hoàng Thiên trở lại bảng xếp hạng thế giới sau 3 năm với thứ hạng 1.426. Theo Hoàng Thiên, với việc được tham dự nhiều giải quốc tế trong thời gian tới, anh đặt chỉ tiêu trong năm 2017 là cải thiện được thứ hạng vào tốp 1.000 ATP.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Quyết cùng Quang Hải toả sáng ở giai đoạn quyết định của CLB Hà Nội

Văn Quyết sẽ là thủ lĩnh hàng công ĐTQG?

Ở lần tập trung đội tuyển lần này ngoài những cái tên lớn tuổi như Bùi Tấn Trường, Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Minh Tùng thì HLV Park Hang Seo đã cho gọi lại tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội sau khoảng thời gian dài ông bỏ quên cầu thủ này.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Các VĐV judo khiếm thi thi đấu tại Cúp các CLB toàn quốc 2020. Ảnh: NGUYỄN ANH

Judo người khiếm thị hướng đến ASEAN Para Games 2021

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động thể thao cấp quốc gia dành cho người khuyết tật (diễn ra từ ngày 21-11 đến 23-12 tại TPHCM) do Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố phối hợp cùng Tổng cục TDTT, Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức, giải Vô địch Cúp các CLB Judo người khiếm thị toàn quốc năm 2020 sẽ là cơ sở giúp các chuyên gia tuyển chọn lực lượng vận động viên chuẩn bị cho ASEAN Para Games 2021.