Tương lai của Pellegrini tại Man.City: Thêm vài tuần nữa

Hôm qua, trang tin ESPN có bài viết nhận định rằng, vị trí của Pellegrini vẫn có thể bị thay thế bởi Juergen Klopp hoặc Carlo Ancelotti nếu mùa hè này mọi chuyện diễn ra không suôn sẻ. Điều này càng khẳng định cho dù ông Pellegrini vẫn đang tại vị thì chưa chắc là Man.City sẽ không có tân HLV khi mùa bóng mới khởi tranh.

Buổi sáng ngày Chủ nhật, trước trận đấu với Southampton, Chủ tịch của Man.City gặp Pellegrini. Buổi tối, ngay sau trận đấu, bộ đôi Giám đốc Điều hành và Giám đốc Thể thao Ferran Soriano -Txiki Begiristain nói chuyện khá lâu với Pellegrini ngay trên sân cỏ của sân Etihad. Đến buổi sáng hôm thứ Hai, khi toàn đội Man.City ra sân bay để sang Canada đá 2 trận giao hữu thương mại, bộ đôi lãnh đạo trên lại có cuộc bàn thảo rất lâu ngay trên bàn ăn sáng trong phòng chờ của sân bay.

Sẽ không thể có một sự bảo đảm chắc chắn nào cho HLV Pellegrini nếu như người ta cứ đề cập đến công việc của ông nhiều như vậy, ở tần suất cực cao như vậy. Việc ông Pellegrini dẫn đội sang Canada chẳng nói lên được điều gì bởi theo thông tin từ nội bộ Man.City, chính chuyến du đấu kéo dài 1 tuần lễ này khiến cho quá trình tổng kết mùa bóng phải lùi lại đến tuần sau. Tức là vị trí của Pellegrini vẫn đang bị cân đo - đong đếm.

Tương lai của HLV Manuel Pellegrini xem ra sẽ là đề tài nóng bỏng sắp tới.

* * *

Câu hỏi đặt ra: Làm sao để Pellegrini chắc chắn giữ được ghế cho năm còn lại của hợp đồng? Mọi câu trả lời nằm ở khả năng tuyển dụng nhân sự trong mùa hè này, khởi đầu bằng việc giải quyết trường hợp của Yaya Toure.

Tiền vệ người Bờ Biển Ngà cũng có mặt trong chuyến du đấu tại Canada nhưng chủ yếu là để gặp riêng Pellegrini  gút lại chuyện đi - ở. HLV người Chilê yêu cầu người đại diện "lắm điều” của Toure là Seluk không đi cùng vì đây là “chuyện của CLB”. Mấu chốt vấn đề là hiện Inter Milan vẫn muốn có Toure, các lãnh đạo của Man.City thì cũng muốn bán kể kiếm tiền cao do Toure cũng đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp, thế nhưng Pellegrini lại muốn Toure ở lại.

Đây chính là điểm mấu chốt liên quan đến chiếc ghế của Pellegrini. Mùa trước, có thể nói là Man.City đã thất bại trong việc chuyển nhượng, mùa này Pellegrini đã yêu cầu nâng cấp đội hình với những cái tên rất tốn kém như Pogba hay Sterling đồng thời lại muốn giữ lực lượng cũ. Những đòi hỏi này được cho là giúp Man.City thắng giải ngoại hạng mùa tới, nhưng lại gây áp lực lớn đến những người đang lo vấn đề chuyển nhượng như bộ đôi Ferran Soriano - Txiki Begiristain. Nếu giữ Pellegrini thì phải đáp ứng các yêu cầu của ông, nếu muốn cải tổ lại đội bóng thì phải tìm người thay Pellegrini. Chính vì vậy, việc Man.City làm gì trên thị trường chuyển nhượng quyết định khá nhiều đến chiếc ghế thuyền trưởng của CLB.

* * *

HLV Pellegrini đã công khai tuyên bố ông sẽ lấy lại chức vô địch ở mùa tới. Trong khi đó, tham vọng của Chủ tịch Man.City lại là thành công tại châu Âu. Đây chính là điểm yếu rất lớn của Pellegrini nếu so sánh với Klopp hay Ancelotti - những người hiện rất… rảnh vì đã từ chức tại Borussia Dortmund và Real Madrid - vốn rất thành công cả trên 2 đấu trường nội địa và Champions League.

Giới quan sát cho rằng Man.City cần phải có những cầu thủ đẳng cấp hơn để chinh phục Champions League. Thất bại về mặt chuyển nhượng mùa rồi khiến lãnh đạo Man.City không còn tin vào Pellegrini nữa, nhưng lại không có cớ để sa thải ông ta chỉ vì phần lớn những bản hợp đồng đều do Ferran Soriano - Txiki Begiristain thực hiện, bên cạnh đó còn có những khó khăn do chế tài của Luật Công bằng tài chính.

Xem ra, “cuộc so găng” ở thượng tầng Man.City hãy còn hấp dẫn. Dù sao thì Klopp và Ancelotti hãy còn khá thong thả để chờ nhận việc.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC

Phía sau một chuyến trở về

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC là một sự kiện khá thú vị, bởi nó gợi lên khá nhiều ký ức về bóng đá thành phố mang tên Bác.