Tương lai của Julian Draxler: Chuyện dài nhiều tập

Thị trường chuyển nhượng là nơi sản sinh những câu chuyện dài nhiều tập và câu chuyện lần này liên quan đến tiền vệ Julian Draxler của Schalke, mục tiêu mà Juventus đang theo đuổi.

Ai cũng biết chuyện Juventus muốn có Julian Draxler để tăng cường cho đội hình của họ, nhất là khi tiền vệ này có thể chơi ở vai trò “số 10” mà HLV Max Allegri vẫn đang tìm kiếm. Thế nhưng, sau hàng tháng trời nói ngược nói xuôi thì nay câu chuyện này đang đi theo chiều hướng nào?

Đạt được thỏa thuận cá nhân

Câu chuyện dài của Julian Draxler có lẽ sắp đến hồi kết.

Hồi đầu tuần này, Juventus đã được Schalke cho phép tiếp cận Draxler và đội bóng ĐKVĐ Serie A đã không lãng phí thời gian. Theo Sky Sport Italia, tiền vệ của Schalke đã đồng ý các điều khoản cá nhân với Juventus mà điều đó sẽ giúp anh nhận được 3,5 triệu EUR/mùa cộng thêm tiền thưởng. Do vậy, bước tiếp theo là các nhà lãnh đạo của Bianconeri sẽ đàm phán với đội bóng Đức về phí chuyển nhượng.

Thế nhưng, đây lại là chuyện không đơn giản khi những thông tin cho biết khoảng cách về phí chuyển nhượng mà 2 bên đưa ra là khá lớn, khoảng 10 triệu EUR. Nghĩa là Juventus dừng ở mức 20 triệu EUR trong lúc Schalke nhất mực đòi 30 triệu. Do vậy, người đại diện của Draxler mới tin rằng một thỏa thuận dung hòa, 25 triệu EUR, có thể được thực hiện.

Sở dĩ Juventus không đưa ra cái giá quá cao vì tiền sử chấn thương của tiền vệ 21 tuổi này. Thế nhưng, cũng chính vì lý do đó mà đã xuất hiện một phương án khác: Juventus có thể mượn Draxler trong một mùa bóng với điều khoản mua đứt vào cuối mùa, dựa trên số trận đấu nhất định của cầu thủ này trong mùa giải.  

“Chưa nhận được đề nghị”

Tuy nhiên, phía Schalke lại khẳng định rằng cho đến lúc Juventus đạt được những thỏa thuận cá nhân với Draxler thì họ vẫn chưa nhận được bất kỳ đề nghị chính thức nào. Giám đốc Thể thao Horst Heldt của Schalke cho biết: “Chúng tôi chưa nhận được lời đề nghị nào. Trong mọi trường hợp, chúng tôi sẽ lo lắng về điều đó khi chúng tôi nhận được lời đề nghị. Chúng tôi muốn chơi công bằng, Juventus hỏi chúng tôi rằng liệu họ có thể nói chuyện với Julian, và chúng tôi đã cho phép với sự tự tin”.

Phát biểu của ông Heldt đi ngược với những thông tin cho rằng Schalke và Juventus vẫn đang tiếp tục đàm phán về trường hợp của Draxler. Thậm chí các nhà lãnh đạo của đội bóng Italia, mà cụ thể là Tổng Giám đốc Beppe Marotta, đã công khai điều đó trước giới báo chí. Chưa biết thực hư thế nào nhưng chắc chắn sau khi đã đồng ý các điều khoản cá nhân với Draxler, Juventus sẽ đẩy nhanh tiến độ với hy vọng sẽ sớm kết thúc câu chuyện dài nhiều tập này.     


Ngân Vân   

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất