Tương lai của Craig Bellamy: Nặng nề và bế tắc

Tiền đạo Craig Bellamy vừa tiết lộ: HLV Roberto Mancini không hề nói chuyện với anh từ hồi tháng 2 đến nay, đấy là thời điểm khi giữa họ nổ ra bất đồng. Bây giờ trước mùa giải mới, tiền đạo đội tuyển Xứ Gan đứng trước viễn cảnh đen tối: anh không chắc mình có tên trong danh sách 25 cầu thủ được đăng ký, trong khi Man.City lại cố tình ngăn cản anh đến đầu quân cho các CLB khác.

Giữa Bellamy và HLV Mancini có một mối bất hòa.

Theo Craig Bellamy, không chỉ có anh mà còn một vài cầu thủ khác phải đối mặt với thái độ lạnh nhạt từ vị HLV người Italia. Bellamy thổ lộ trên tờ The Sun: “Tôi không nói chuyện với HLV của mình kể từ tháng 2. Có một vài cầu thủ, giống như Carlos Tevez và tôi, những người ông ta không nói chuyện và luôn giữ khoảng cách. Tôi không chắc có phải đó là vì vấn đề cá nhân hay không. Cũng có thể là tính cách của ông ấy”.

Trong chuyến du đấu tại Mỹ vừa qua để chuẩn bị cho mùa giải mới, Bellamy khẳng định anh muốn ở lại Man.City và chiến đấu cho vị trí của mình. Ở độ tuổi 31, cùng hàng loạt vấn đề về đấu gối, ở lại đội bóng Eastlands là cơ hội lớn nhất để anh thắng một danh hiệu nào đó. Nhưng bây giờ Bellamy lại đang cố tìm kiếm một sự giải thoát, anh muốn được thi đấu thường xuyên và số đội bóng muốn có anh là không ít, Tottenham và Wolfsburg nằm trong số đó.

Bellamy nói: “Có 2 CLB trong tốp 7 (ý chỉ những đội có cơ hội dự Cúp châu Âu) đã cố gắng có được tôi. Man City rõ ràng muốn tôi đi, nhưng không phải đến với một đối thủ của họ. Tôi đã từ chối Wolfsburg, đó là CLB duy nhất mà Man.City muốn đẩy tôi đến. Vì họ muốn có Edin Dzeko nên họ cài tôi vào hợp đồng và muốn tôi đến đó. Tôi muốn đến một nơi khác, đó là Tottenham nhưng Man City đã từ chối”.

Ngoài ra, việc tái ngộ với HLV Mark Hughes tại Fulham là một phương án mà Bellamy tính đến, anh hy vọng người từng dẫn dắt tại Blackburn và City sẽ nâng số tiền đề nghị để đưa anh về Craven Cottage. Bellamy  nói thêm: “Nếu bạn nhìn lại những gì tôi thể hiện bên cạnh Mark Hughes, khi đó tôi không chỉ là một cầu thủ tốt mà còn trở thành một cầu thủ hàng đầu tại Premier League. Ông ấy là người nhận ra những điều tốt nhất của tôi”.

  • Bellamy: “Hãy để tôi chơi bóng!”

Không thể ra đi tìm bến đỗ mới, Craig Bellamy đã nghĩ đến chuyện tuyên bố giải nghệ nếu không có tên trong thành phần chỉ 25 cầu thủ được đăng ký trong mùa giải mới.

HLV Roberto Mancini sẽ chính thức công bố danh sách 25 cầu thủ vào ngày 1-9 tới, và khi tiền đạo Mario Balotelli đang trên đường đến Eastlands từ Inter Milan, viễn cảnh “ngồi chơi xơi nước” của Bellamy gần như chắc chắn. Bellamy nói: “Tôi cảm thấy mình có thể cống hiến cho CLB này. Nhưng nếu tôi không có tên trong danh sách 25 người, tôi không biết mình sẽ phải làm gì. Tôi có thể phải kết thúc sự nghiệp. Tôi sẽ xem xét mọi quyết định có thể. Đây quả là một cuộc chiến tàn nhẫn hơn bất kỳ điều gì khác. Tôi đã phần nào cảm thấy mình không có trong kế hoạch của Man.City. Tôi có thể cảm thấy mình bị ghẻ lạnh”.

Bellamy nói tiếp: “Trong danh sách đăng ký 25 cầu thủ của Man.City, việc có tên tôi hay không, không thành vấn đề. Nhưng nếu không có tên tôi, hãy giải thoát cho tôi đi, để tôi tự tìm kiếm 1 CLB khác, nơi tôi có thể chơi bóng. Tôi nhấn mạnh rằng tôi muốn ở lại. Tôi cảm thấy mình vẫn xứng đáng là một phần của đội bóng. Nhưng tôi đành phải chờ quyết định của họ”.

TÙNG VIỆT


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC

Phía sau một chuyến trở về

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC là một sự kiện khá thú vị, bởi nó gợi lên khá nhiều ký ức về bóng đá thành phố mang tên Bác.