Tương đương như ở Việt Nam

Viettel dùng cước chuyển vùng quốc tế mới ở Đông Dương

Viettel áp dụng mức cước chuyển vùng quốc tế (roaming) giữa 3 nước Đông Dương tương đương như mức cước trong nước, từ ngày 1-1-2017.

Như vậy, Viettel đã thực hiện đúng cam kết của mình trước yêu cầu của Thủ tướng 3 nước, đồng thời trở thành doanh nghiệp viễn thông đầu tiên trên thế giới áp dụng cho khách hàng mức cước liên lạc gồm cuộc gọi, tin nhắn và lướt web giữa mạng Viettel (Việt Nam)- Metfone (Campuchia)- Unitel (Lào) như mức cước trong nước. Với cách tính mới này, khách hàng của Viettel khi roaming và thực hiện liên lạc trong khu vực Đông Dương  sẽ được giảm tới hơn 13 lần giá cước cuộc gọi quốc tế trong khu vực, giảm 160 lần giá cước data, cước tin nhắn giảm gần 10 lần.

Đối với dịch vụ Thoại/tin nhắn quốc tế chiều đi, các khách hàng Viettel tại Việt Nam khi gọi/nhắn tin tới khách hàng Metfone hay Unitel sẽ không bị tính phí gọi/nhắn tin quốc tế thông thường, nên giá cước giờ còn 2.000 đồng/phút (mức cước cũ 3.600 đồng/phút), cước tin nhắn còn 500 đồng/tin (mức cước cũ 2.500 đồng/tin).

Đối với khách hàng di chuyển sang Lào hoặc Campuchia sử dụng dịch vụ roaming và chuyển vùng vào Unitel hoặc Metfone, cước phí gọi điện, nhắn tin và data tương tự như trong nước. Hơn nữa, khách hàng được miễn phí 100% cước nhận cuộc gọi quốc tế, thay vì trước đây phải trả 4.840 đồng/phút.  Khách hàng roaming vào Unitel hoặc Metfone, gọi tới thuê bao Unitel/Metfone hoặc gọi về Việt Nam tới thuê bao Viettel chỉ phải trả 2.000 đồng/phút, giảm hơn 13 lần so với mức cước cũ  (27.500 đồng/phút); cước tin nhắn chỉ còn 500 đồng/tin, giảm gần 10 lần so với mức cước cũ (4.840 đồng/tin). Viettel giảm 160 lần giá cước data khi mức cước hiện tại chỉ còn 200.000 đồng/1 Gb  (so với mức cước cũ là 32,2 triệu đồng/1Gb).

Đại diện Viettel cho biết, hiện giờ toàn mạng Viettel có hơn 2 triệu thuê bao roaming sang Lào và Campuchia, nhưng chỉ có 0,5% (gần 10.000 thuê bao) sử dụng dịch vụ roaming. Con số này về bản chất có thể coi như không ai dùng, bởi vì giá cước quá cao. Do vậy, chính sách giá cước mới của Viettel sẽ hỗ trợ đáng kể để mọi khách hàng mạnh dạn sử dụng roaming. Mức cước mới này cũng góp phần tăng doanh thu viễn thông trong nước, khi khách hàng Việt Nam sẽ không phải sang nước bạn mua sim lẻ mà có thể sử dụng sim hiện hữu của mình.

Hướng tới mục tiêu “thế giới phẳng trong viễn thông”, việc Viettel bỏ cước roaming ở Đông Dương có thể tạo động lực thúc đẩy giao lưu kinh tế- thương mại, văn hoá, du lịch trong khu vực này.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.