“Tướng” Bảo & bầu Trường

Năm 2008, thời điểm QK4 vô địch giải hạng Nhất  rồi giành quyền lên dự V-League năm sau, HLV Vũ Quang Bảo được ca tụng như nhà cầm quân tài ba, với tài điều binh khiển tướng, khả năng thu phục nhân tâm. Năm đó đội bóng áo lính với những cầu thủ hưởng chế độ nhà binh, đi đá bóng đầu tiên chỉ với tư tưởng rèn luyện thân thể, ăn sáng đôi khi chỉ là gói mì tôm và phần thưởng cho trận thắng đôi khi chỉ là tô phở thêm quả trứng gà đã viết nên kỳ tích khi vô địch giải hạng Nhất, xếp trên cả những “thiếu gia” thời đó như HN T&T và CS Đồng Tháp.

Quá “kết” ông Bảo, cuối năm đó bầu Trường muốn bằng mọi giá đưa vị HLV này về đất Ninh Bình. Với HLV Vũ Quang Bảo, bầu Trường có sự yêu thích khá đặc biệt. Phần vì khả năng chuyên môn, biến cái yếu thành cái mạnh, lấy sự đồng lòng thắng sức mạnh kim tiền, phần vì cá tính vừa mềm mỏng vừa cương nghị ít giống ai của vị HLV này, nên bầu Trường muốn thuyết phục về dẫn dắt V.Ninh Bình.

HLV Vũ Quang Bảo và bầu Trường.

Năm đó, giới thạo tin còn rỉ tai nhau về những hậu đãi mà bầu Trường đưa ra để mời ông thầy họ Vũ, trong đó ngoài mức lương cao, bầu Trường ngỏ ý muốn tặng HLV này một chiếc xe hơi để đi lại thoải mái.

Nhưng rồi ràng buộc quá lớn, nhất là mặt tình cảm với QK4, với tướng Đoàn Sinh Hưởng, với các cầu thủ áo lính cuối cùng ông Bảo “khoằm” đã không ra đi mà cùng với đội bóng thuộc Khu 4 (cũ) gồng mình ở V-League 2009.

Cho đến bây giờ, HLV Vũ Quang Bảo vẫn rất tri ân bầu Trường. Nhà cầm quân người Nghĩa Đàn (Nghệ An) mỗi lần nhắc đến bầu Trường đôi mắt luôn ánh lên sự cảm kích. Ở góc độ nào đó, ông Bảo không muốn làm đối thủ của bầu Trường mà chỉ muốn là những người bạn, muốn được một lần ở cùng chiến tuyến.

Dẫu vậy, chiều nay QNK Quảng Nam vẫn phải đối đầu với V.Ninh Bình. Câu chuyện ân tình trong quá khứ đành khép lại, nhường chỗ cho thực tại đầy khắc nghiệt ở V-League.

TUẤN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.