“Tướng” Bảo & bầu Trường

Năm 2008, thời điểm QK4 vô địch giải hạng Nhất  rồi giành quyền lên dự V-League năm sau, HLV Vũ Quang Bảo được ca tụng như nhà cầm quân tài ba, với tài điều binh khiển tướng, khả năng thu phục nhân tâm. Năm đó đội bóng áo lính với những cầu thủ hưởng chế độ nhà binh, đi đá bóng đầu tiên chỉ với tư tưởng rèn luyện thân thể, ăn sáng đôi khi chỉ là gói mì tôm và phần thưởng cho trận thắng đôi khi chỉ là tô phở thêm quả trứng gà đã viết nên kỳ tích khi vô địch giải hạng Nhất, xếp trên cả những “thiếu gia” thời đó như HN T&T và CS Đồng Tháp.

Quá “kết” ông Bảo, cuối năm đó bầu Trường muốn bằng mọi giá đưa vị HLV này về đất Ninh Bình. Với HLV Vũ Quang Bảo, bầu Trường có sự yêu thích khá đặc biệt. Phần vì khả năng chuyên môn, biến cái yếu thành cái mạnh, lấy sự đồng lòng thắng sức mạnh kim tiền, phần vì cá tính vừa mềm mỏng vừa cương nghị ít giống ai của vị HLV này, nên bầu Trường muốn thuyết phục về dẫn dắt V.Ninh Bình.

HLV Vũ Quang Bảo và bầu Trường.

Năm đó, giới thạo tin còn rỉ tai nhau về những hậu đãi mà bầu Trường đưa ra để mời ông thầy họ Vũ, trong đó ngoài mức lương cao, bầu Trường ngỏ ý muốn tặng HLV này một chiếc xe hơi để đi lại thoải mái.

Nhưng rồi ràng buộc quá lớn, nhất là mặt tình cảm với QK4, với tướng Đoàn Sinh Hưởng, với các cầu thủ áo lính cuối cùng ông Bảo “khoằm” đã không ra đi mà cùng với đội bóng thuộc Khu 4 (cũ) gồng mình ở V-League 2009.

Cho đến bây giờ, HLV Vũ Quang Bảo vẫn rất tri ân bầu Trường. Nhà cầm quân người Nghĩa Đàn (Nghệ An) mỗi lần nhắc đến bầu Trường đôi mắt luôn ánh lên sự cảm kích. Ở góc độ nào đó, ông Bảo không muốn làm đối thủ của bầu Trường mà chỉ muốn là những người bạn, muốn được một lần ở cùng chiến tuyến.

Dẫu vậy, chiều nay QNK Quảng Nam vẫn phải đối đầu với V.Ninh Bình. Câu chuyện ân tình trong quá khứ đành khép lại, nhường chỗ cho thực tại đầy khắc nghiệt ở V-League.

TUẤN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.