Tuổi trẻ nhạt nhòa

V-League 2015 đánh dấu sự thất bại của những cầu thủ trẻ. Trước hết là B.Bình Dương bảo vệ thành công ngôi vô địch, nhưng điều đáng chú ý là không có hình ảnh của cầu thủ U.23 nào trong đội hình của nhà vô địch. Cầu thủ trẻ tuổi nhất của đội bóng đất Thủ là Nguyễn Trung Tín. Tiền đạo 24 tuổi này chỉ được ra sân 3 lần và chưa có bàn thắng nào. Nói một cách khác, B. Bình Dương bảo vệ ngôi vô địch bằng sự dày dạn kinh nghiệm của mình với độ tuổi trung bình là 28,42.

Hai đội bóng trẻ hóa lực lượng nhiều nhất ở V-League 2015 là HA.GL (tuổi trung bình là 21) và SLNA (tuổi trung bình là 24,23) đều không thành công. HA.GL buộc phải thay tướng giữa dòng, còn SLNA cũng chỉ đứng thứ 7 khi mùa giải còn 1 vòng đấu nữa. Hai đội bóng trẻ tuổi nhất V-League 2015 thi đấu không ổn là bằng chứng nữa cho thấy các cầu thủ trẻ không có nhiều đất diễn ở giải đấu danh giá nhất Việt Nam.

Đội bóng trẻ HA.GL chắc hẳn sẽ có mùa bóng “đáng nhớ” khi suýt phải rớt hạng  Ảnh: Minh Trần

22 cầu thủ trẻ dưới 23 tuổi được cho là tốt nhất của Việt Nam dự SEA Games 28 tại Singapore tháng 6 vừa qua cũng không có nhiều cầu thủ nổi bật ở V-League 2015. Tiền đạo Công Phượng của HA.GL được nhắc tới nhiều nhất nhưng khả năng ghi bàn của anh là rất hạn chế, chỉ có 6 bàn. Phần lớn chỉ chơi tròn vai ở V-League 2015 như Ngọc Hải, Mạnh Hùng (SLNA), Ngọc Thịnh (Hải Phòng), Thanh Hiền (Đồng Tháp)… Khả dĩ nhất là tiền vệ 18 tuổi của HN T&T Đỗ Duy Mạnh khi được HLV Phan Thanh Hùng tung ra sân 21/25 trận, ghi được 2 bàn thắng; và tiền vệ Võ Huy Toàn của SHB. Đà Nẵng với khả năng dứt điểm từ xa và đá phạt rất tốt để có 6 bàn thắng.

Có không ít cầu thủ U.23 của HLV Miura “lặn mất tăm” ở V-League 2015. Thủ môn số 1 tuyển U.23 Phí Minh Long không chơi 1 phút cho HN T&T. Tiền đạo Hồng Quân chỉ có 4 bàn thắng cho Than Quảng Ninh. “Ngòi nổ” Ngọc Thắng miệt mài dự bị ở SHB. Đà Nẵng…

HOÀNG  HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê trao danh hiệu Quả bóng vàng năm năm 2020 cho tiền đạo Nguyễn Văn Quyết. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Động lực từ Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam

Ra đời từ năm 1995, Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam do báo Sài Gòn Giải Phóng khởi xướng có tầm ảnh hưởng ngày càng lớn. Giải thưởng này không còn là chuyện riêng của nhà tổ chức mà là động lực của mọi thành phần cùng tham gia vào ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam.