Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

- Bóng đá mình xôn xao quá, Bảy sọt dưa ơi! Lứa U19 chơi sòng phẳng với Nhật Bản trong trận chung kết cách đây không lâu, rồi sau đó Vê-ép-ép còn tính toán đưa đội này dự Xi-gêm 28 (2015) và cả vòng loại Qượt Cúp 2018…

- Có được không đó, anh Hai? Dự Xi-gêm tại Xin-ga-po vào sang năm nghe còn ổn, chứ nói đem lứa này thi đấu vòng loại Qượt Cúp chẳng lọt tai chút nào.

- Đội tuyển U19 hiện như cục nam châm khổng lồ, đang hút tất cả về phía mình. Vậy không chọn họ thì còn chọn ai?

- Vấn đề ở đây chẳng phải là chọn hay không, mà chọn vào lúc nào? Chính yếu là phải để các em phát triển, đừng “gò” vào con đường Vê-ép-ép đang cố “vẽ” ra theo ý họ, nhiều khi hỏng bét.

- Theo mày thì sao?

- Muốn hỏi rằng, tại sao không là lứa U23 đang dự A-si-át 2014 sẽ làm nền tảng cho việc đá vòng loại Qượt Cúp 2018?

- Đừng có nói U23 mới thắng 1 trận trước U23 Iran là mày tâng bốc nha?

- Chẳng phải. Cốt lõi ở đây là đội tuyển QG có quá nhiều gương mặt già nua, bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp, nhiều khả năng khi A-ép-ép Cúp 2014 kết thúc sẽ có hàng loạt tuyển thủ giã từ đội tuyển. Còn lứa U19 lại chưa đủ chín để gánh vác trọng trách nặng nề. Bởi, sự thật thì nhiều chuyên gia, HLV vẫn có chung nhận định lứa trẻ này chẳng được mấy người chơi nổi ở Vi-lít. Vậy mà thời gian ngắn nữa bảo họ gồng ở sân chơi Qượt Cúp, có khác nào bắt trẻ con tập tạ của người lớn.

- Ý chú mày là???

- Lứa U19 chỉ có thể dự Xi-gêm vào năm sau. Còn U23, tại sao không tập trung những cầu thủ giỏi nhất trên toàn quốc. Sau đó đi tập huấn dài hạn, bài bản ở nước ngoài, đá giao hữu nhiều trận từ trong nước ra quốc tế để họ cứng thêm, nhằm đủ sức đảm đương nhiệm vụ to tát đã nói?

- Ừ nhỉ!

- Hy vọng là nhà quản lý, điều hành còn thuộc câu nói: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình…”.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất