Kết thúc trận đấu, đội tuyển Đức đã dành chiến thắng 3 - 0 trước Tunisia. Họ có được 6 điểm sau 2 trận thắng liên tiếp và ghi được tổng cộng 7 bàn thắng.
Sau đây là diễn biến trận đấu:
Thành phẩn thi đấu của 2 đội:
Tunisia: Thủ môn 1 Ali Boumnuel - 4 Wissem Abdi - 5 Ziad Jaziri - 6 Hatem Trabelsi (đội trưởng) - 8 Mehdi Nafti - 10 Kaies Ghodhbane - 11 Santos - 12 Jawhar Mnari - 14 Adel Chadli - 15 Radhi Jaidi - 20 Clayton
Germany: thủ môn 12 Jens Lehmann - 3 Arne Friedrich - 4 Robert Huth - 7 Bastian Schweinsteiger - 8 Torsten Frings - 10 Sebastian Deisler - 13 Michael Ballack (đội trưởng) - 14 Gerald Asamoah - 16 Thomas Hitzlsperger - 17 Per Mertersacker - 20 Lukas Podolski
Những phút đầu tiên, cầu thủ 2 đội sử dụng những đường chuyền ngắn để thăm dò lẫn nhau. Đây là trận đấu thứ 4 trong khuôn khổ Confederations Cup 2005 và là loạt trận thứ 2 của vòng loại bảng A. Thế chủ động trên sân đang chia đều cho 2 đội.
![]() |
Pha tranh chấp ở những phút đá đầu tiên của cầu thù 2 đội |
Những phút vừa qua, đội trưởng đội tuyển Đức Michael Ballack thi đấu khá "lặng lẽ". Cũng như ở trận đầu ra quân gặp đội tuyển Úc, Michael Ballack thi đấu không thuyết phục ở hiệp 1 nhưng anh lại chơi rất suất sắc ở hiệp 2 và cuối trận đoạt luôn danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu"
Các phút đấu tiếp theo, 2 đội lần lược có những cơ hội đội mặt với thủ môn đối phương nhưng rất tiếc là cầu thủ của cả 2 đội đã không tận dụng tốt các cơ hội này. Thủ thành Ali Boumnuel (Tunisia) đã có những pha bắt bóng cực tốt.
![]() |
Cầu thủ Đức Gerald Asamoah đối mặt với thủ môn Ali Boumnijel |
Trận đấu diễn ra với tốt độ không cao, một phần do hoạt động tuyến giữa của các cầu thủ Đức không tốt nên các cầu thủ Đức vẫn chưa nắm thế chủ động trên sân.
Một pha nguy hiểm vừa diễn ra trước khung thành đội tuyển Đức. Pha đá phạt góc thứ 2 của các cầu thủ Tunisia bay thẳng vào khung thành khiến thủ môn Đức Jens Lehmann "giật mình" suýt "đốt" lưới nhà.
Các cầu thủ Tunisia đang chơi 1 trận tưng bừng - không khoan nhượng trước các cầu thủ chủ nhà Đức.
Đến lượt các cầu thủ Đức cũng có pha đá phạt góc nguy hiểm trước khung thành Tunisia, đội trưởng Michael Ballack đã có cú đội đầu căng vào khung thành Tunisia nhưng 1 hậu vệ Tunisia đã kịp thời phá bóng ra trước vạch cầu môn. Hàng tiền vệ đội tuyển Đức với 4 cầu thủ dày dặn kinh nghiệm như Michael Ballack (13), Torsten Frings (8), Bastian Schweinsteiger (7), Sebastian Deisler (10) nhưng lại chơi không tốt. Thật là điều đáng ngạc nhiên.
![]() |
Các tiền vệ dày dặn kinh nghiệm của Đức vẫn chưa có được tiếng nói chung. Sự liên lạc cần thiết với nhau là cần thiết trong những lúc như thế này ... |
Các tiền vệ dày dặn kinh nghiệm của Đức vẫn chưa có được tiếng nói chung - sự liên lạc cần thiết với nhau và tỷ số cho đến lúc này vẫn đang là 0 - 0.
Thời gian kiểm soát bóng của các cầu thủ Tunisia có phần vượt trội hơn so với thời gian kiểm soát bóng của các cầu thủ Đức. Hàng hậu vệ Tunisia chơi rất hay trước các tiền vệ dày dặn kinh nghiệm của đội tuyển Đức.
Những phút cuối hiệp 1, các cầu thủ Đức cố gắng có những vị trí hợp lệ hơn giữa những cầu thủ ở tuyến tiền vệ. Khán giả trên khán đài đang la ó - huýt sáo trước đội tuyển sẽ là đội chủ nhà World Cup 2006.
![]() |
Hàng hậu vệ Tunisia chơi rất hay trước các cầu thủ dày dặn kinh nghiệm của Đức |
Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 0 - 0. Phong độ thất thường của đội tuyển Đức đang là nỗi lo lớn cho các CĐV Đức.
Những giây phút đầu của hiệp 2, trận đấu bị tạm ngưng đột ngột bởi 1 CĐV chợt nhảy vào sân thi đấu và tìm cách tiếp cận thủ môn Đức Jens Lehmann (12). Đội bảo vệ đã có mặt và kịp đưa "người lạ" ra ngoài sân để cho trận đấu được tiếp tục.
Các cầu thủ Đức, nhất là tuyến 2 đã có những phút thi đấu chặt chẽ, đang dần chiếm ưu thế trước các cầu thủ Tunisia. Đội Đức bắt đầu chơi tốt ở hiệp 2, 1 kịch bản của trận Đức gặp Úc đang được các cầu thủ Đức "trình diễn".
![]() |
Các cầu thủ Đức liên tiếp uy hiếp khung thành Tunisia |
Sau những phút đầu hiệp 2 bị ép sân, các cầu thủ Tunisia bỗng bừng lên, chơi rất mạnh mẽ khiến cho các cầu thủ Đức lúng túng và một trong những lúc chợt bừng lên đó đã giúp cho cầu thủ số 14 của Tunisia là Adel Chadli có cú gãy bóng bằng mũi chân. Bóng đi nhẹ nhưng rất hiểm vào góc xa của khung thành. Thủ môn Jens Lehmann phải nhoài người hết cỡ mới cứu nguy cho đội Đức 1 bàn thua trông thấy.
Liên tiếp các pha uy hiếp khung thành Tunisia của các cầu thủ đội tuyển Đức. Đầu tiên là Michael Ballack, anh có cú sút phạt cầu vồng về phía khung thành Tunisia. Bóng bay sệt cột dọc trong gang tấc. Tiếp theo là pha 1 mình 1 bóng đối diện với thủ môn Tunisia nhưng Gerald Asamoah (14) đã có cú sút thừa sức mạnh nhưng thiếu chính xác.
Số 7 Bastian Schweinsteiger của đội tuyển Đức lại có cơ hội đối diện với thủ thành Ali Boumnuel của Tunisia nhưng lần này thì hậu vệ Tunisia đã nhanh hơn Schweinsteiger khi anh kịp phá bóng trong chân Schweinsteiger.
Số 6 Hatem Trabelsi (đội trưởng Tunisia) đã có pha lên bóng bên cánh trái thật mạnh mẽ, anh qua 2 cầu thủ Đức trước khi mất bóng vào chân Robert Huth (4).
Phút thứ 73, đội trưởng đội tuyển Đức Michael Ballack đã có cú ngã đẹp trong vòng 16m50 của Tunisia giúp cho đội tuyển Đức có được quả phạt đền. Chính Michael Ballack sút thành công quả phạt đền, phá vỡ thế cân bằng, đưa đội tuyển Đức vượt lên dẫn trước 1 - 0. (bàn thắng ghi được ở phút thứ 74). Nếu tỉnh táo và chơi kinh nghiệm hơn, hậu vệ Tunisia đã không để Michael Ballack ngã đẹp như thế.
![]() |
Đội trưởng Michael Ballack khai thông thế bế tắc cho đội tuyển Đức ở phút 74 |
Phút 80, sau đường chuyền sệt, căng ngang tuyệt đẹp, Bastian Schweinsteiger (7) đã có pha bứt tốc độ cắt mặt hậu vệ Tunisia, đón bóng trong tư thế rất thuận lợi. Anh bình tĩnh lừa bóng qua thủ môn Tunisia, sút bóng sệt ngang khung thành Tunisia, bóng nằm gọn trong lưới. Bastian Schweinsteiger nâng tỷ số lên 2 - 0 cho đội tuyển Đức. Đây là bàn thắng đầu tiên của Bastian Schweinsteiger trong khuôn khổ Confederations Cup 2005.
![]() |
Bastian Schweinsteiger (7 - tuyển Đức) ghi bàn nâng tỷ số lên 2 - 0 cho tuyển Đức |
Hiệp 2 đội tuyển Đức chơi tốt hơn hẳn so với hiệp 1. Có thể thấy dấu hiệu xuống sức của các cầu thủ Tunisia.
Phút 88, cầu thủ trẻ vừa vào thay người Hanke đã lập công cho đội tuyển Đức. Cà6u thủ Đức có pha sút bóng cực mạnh về phía khung thành Tunisia, thủ môn Tunisia Ali Boumnuel đã phá bóng ra và Hanke đã có mặt kịp thời, nhanh chóng đưa bóng vào lưới, nâng tỷ số lên 3 - 0 cho đội tuyển Đức.
![]() |
Hanke, cầu thủ vào thay người, đã lập công cho đội tuyển Đức, nâng tỷ số lên 3 - 0. |
Có thể nói, HLV dội tuyển Đức đã có những thay đổi rất hợp lý trong hiệp 2 này, ông cho thay 3 cầu thủ và ngay lập tức, đội Đức có bàn thắng, không những 1 mà tới 3 bàn.
Những phút cuối hiệp 2, các cầu thủ Tunisia cố gắng tràn lên ghi bàn nhưng thời gian đang ủng hộ đội tuyển Đức. Hiệp 2 được cộng thêm 3 phút.
Cuối cùng thì trận đấu cũng kết thúc với tỷ số 3 - 0 nghiêng về đội tuyển Đức. Kịch bản của trận đấu giữa đội chủ nhà với đội Úc được lập lại. Đội tuyển Đức chơi rất tốt trong hiệp 2 và cuối cùng thì họ đã hoàn thành nhiệm vụ khi kiếm trọn 3 điểm.
Với trận thắng này, Đội tuyển Đức có trong tay 2 trận thắng, được 6 điểm và ghi được tổng cộng 7 bàn thắng. Một kết quả tuyệt vời cho các cầu thủ đội chủ nhà.
![]() |
Niềm vui thắng trận của các cầu thủ Đức |
Tunisia tiếp tục có trận thua thứ 2 và không có được điểm nào sau 2 lượt đấu bảng A. Dường như Confederations Cup 2005 là sân chơi quá sức của họ vì trước khi tham dự giải đấu này, các cầu thủ Tunisia đã có những trận đấu vòng loại World Cup 2006 cực kỳ vất vả.
Minh Sĩ
Các tin, bài viết khác
-
Chelsea không có thời gian để ăn mừng
-
Đề xuất tiêm vắc xin Covid-19 cho các CLB Việt Nam dự AFC Cup 2021
-
Bruno Fernandes 'sẽ được tăng lương gấp đôi' tại Man Utd với hợp đồng 200.000 bảng/tuần
-
Thương hiệu xe đạp Canyon điêu đứng sau sự cố của Mathieu van der Poel
-
Real cần điềm tĩnh trước trận derby Madrid
-
Liverpool tệ như thế này cũng chẳng xứng dự Champions League
-
Tăng tốc cho SEA Games 31
-
Man United có thể mất De Gea đến 1 tháng, HLV Ole Solskjaer từ chối tiết lộ lý do
-
Real Madrid đang ‘đánh mất’ Sergio Ramos khi cuộc thương thảo triển hạn lâm vào bế tắc
-
Kiểm tra trọng tài trực tuyến để tuyển chọn làm nhiệm vụ tại VCK futsal World Cup 2021