Tuấn Anh, Xuân Trường vui vì được lên tuyển lần này

Thuộc vào nhóm cầu thủ tập trung trễ nhất, cả hai đã kịp ra sân tập cùng đội vào sáng qua và họ đã dành cho báo giới cuộc trò chuyện thật cởi mở…

* Về Việt Nam tập trung cùng ĐTQG lần đầu, cảm giác của các bạn thấy thế nào ở những bài tập từ thầy Hữu Thắng?

- Xuân Trường: Đây là lần đầu tôi tập trung cùng ĐTQG nên có chút hồi hộp, lo lắng. Tuy nhiên, tôi vui vì mình được gọi tập trung lần này. Trong buổi tập đầu mọi thứ rất ổn và các bài tập của thầy rất hay, tôi thấy thích thú. Những bài tập của từng đội kể cả ĐTQG và CLB đều phải theo chu kỳ nhưng mặt nào đó vẫn có sự tương đồng.

- Tuấn Anh: Tôi cũng hồi hộp và chút lo lắng. Bài tập của thầy đưa ra, chúng tôi không ngợp và quen vì đây là những bài tập tạo sức nhanh tuy nhiên không quá căng mà nhẹ nhàng để cầu thủ chuẩn bị các trận đấu sắp tới. Trong mỗi chu kỳ tập luyện chuẩn bị cho giải đấu, các bài tập sẽ không giống nhau. Hiện tại, ĐTQG đang tập ngắn ngày cho 2 trận đấu trước mắt nên bài tập khác với những gì chúng tôi tập ở đội bóng của mình.

Xuân Trường và Tuấn Anh trả lời giới truyền thông trong ngày đầu tập luyện. Ảnh: Quang Thắng

* Cuộc sống của hai bạn đã diễn ra như thế nào tại quốc gia mà mình đang thi đấu?

- Xuân Trường: Tôi vẫn đang thích nghi với môi trường mới. Đội bóng tôi tập luyện tại Hàn Quốc là một đội bóng chuyên nghiệp, có nhiều cầu thủ đẳng cấp có nền tảng kỹ thuật. Họ được trang bị từ trẻ tới trưởng thành. Có thể khó khăn duy nhất của tôi là về ngôn ngữ, chưa nói được tiếng Hàn Quốc. Tại đây, đồng đội và CLB đều giúp đỡ rất nhiệt tình và thân thiện, tôi yên tâm hơn.

- Tuấn Anh: Do tôi tập trung muộn tới Nhật Bản nên đang cần thêm thời gian để thích nghi với những đồng đội tại đội bóng. Mọi thứ bên đó, CLB chuẩn bị tốt nhất cho cầu thủ nên tôi yên tâm về tâm lý. Do chưa nắm được tiếng Nhật, một số bài tập tôi chưa hiểu hết ý từ HLV. Rất may, đồng đội và HLV chỉ bảo tôi tận tình.

* Tại nước ngoài, giáo án tập có điều gì khiến các bạn bất ngờ khi lần đầu được tiếp cận không?

- Xuân Trường: Tôi không quá bất ngờ do tại Hàn Quốc, bóng đá đề cao thể lực vì vậy các bài tập và khối lượng luôn cao hơn ở Việt Nam.

- Tuấn Anh:
Tôi nghĩ các bài tập có bài mới, về mục đích vẫn như ở Việt Nam để tạo cường độ cao hơn.

* Lần tập trung này, HLV Hữu Thắng có chia sẻ gì về lối chơi sẽ tập luyện và điều ấy có khác gì so với HLV Miura trước đây không?

- Xuân Trường, Tuấn Anh: Đây mới là buổi tập trung đầu tiên của chúng tôi, chúng tôi chưa thể nói được điều gì.

* Hai bạn có bị áp lực khi mình là cầu thủ ở nước ngoài trở về tập huấn cùng ĐTQG?

- Xuân Trường: Với tôi thì không có áp lực gì nhiều. Danh sách HLV triệu tập đều là những cầu thủ tốt nhất của bóng đá Việt Nam. Khi đã được tập trung, mình sẽ cố gắng thể hiện để cống hiến hết mình. Khi đã làm được thì mình không bị áp lực.

- Tuấn Anh:
Áp lực ở môi trường nào cũng có, mình cố gắng vượt qua và cố hết sức thể hiện tốt năng lực.

MINH CHIẾN (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.