Tuấn Anh, Xuân Trường vui vì được lên tuyển lần này

Thuộc vào nhóm cầu thủ tập trung trễ nhất, cả hai đã kịp ra sân tập cùng đội vào sáng qua và họ đã dành cho báo giới cuộc trò chuyện thật cởi mở…

* Về Việt Nam tập trung cùng ĐTQG lần đầu, cảm giác của các bạn thấy thế nào ở những bài tập từ thầy Hữu Thắng?

- Xuân Trường: Đây là lần đầu tôi tập trung cùng ĐTQG nên có chút hồi hộp, lo lắng. Tuy nhiên, tôi vui vì mình được gọi tập trung lần này. Trong buổi tập đầu mọi thứ rất ổn và các bài tập của thầy rất hay, tôi thấy thích thú. Những bài tập của từng đội kể cả ĐTQG và CLB đều phải theo chu kỳ nhưng mặt nào đó vẫn có sự tương đồng.

- Tuấn Anh: Tôi cũng hồi hộp và chút lo lắng. Bài tập của thầy đưa ra, chúng tôi không ngợp và quen vì đây là những bài tập tạo sức nhanh tuy nhiên không quá căng mà nhẹ nhàng để cầu thủ chuẩn bị các trận đấu sắp tới. Trong mỗi chu kỳ tập luyện chuẩn bị cho giải đấu, các bài tập sẽ không giống nhau. Hiện tại, ĐTQG đang tập ngắn ngày cho 2 trận đấu trước mắt nên bài tập khác với những gì chúng tôi tập ở đội bóng của mình.

Xuân Trường và Tuấn Anh trả lời giới truyền thông trong ngày đầu tập luyện. Ảnh: Quang Thắng

* Cuộc sống của hai bạn đã diễn ra như thế nào tại quốc gia mà mình đang thi đấu?

- Xuân Trường: Tôi vẫn đang thích nghi với môi trường mới. Đội bóng tôi tập luyện tại Hàn Quốc là một đội bóng chuyên nghiệp, có nhiều cầu thủ đẳng cấp có nền tảng kỹ thuật. Họ được trang bị từ trẻ tới trưởng thành. Có thể khó khăn duy nhất của tôi là về ngôn ngữ, chưa nói được tiếng Hàn Quốc. Tại đây, đồng đội và CLB đều giúp đỡ rất nhiệt tình và thân thiện, tôi yên tâm hơn.

- Tuấn Anh: Do tôi tập trung muộn tới Nhật Bản nên đang cần thêm thời gian để thích nghi với những đồng đội tại đội bóng. Mọi thứ bên đó, CLB chuẩn bị tốt nhất cho cầu thủ nên tôi yên tâm về tâm lý. Do chưa nắm được tiếng Nhật, một số bài tập tôi chưa hiểu hết ý từ HLV. Rất may, đồng đội và HLV chỉ bảo tôi tận tình.

* Tại nước ngoài, giáo án tập có điều gì khiến các bạn bất ngờ khi lần đầu được tiếp cận không?

- Xuân Trường: Tôi không quá bất ngờ do tại Hàn Quốc, bóng đá đề cao thể lực vì vậy các bài tập và khối lượng luôn cao hơn ở Việt Nam.

- Tuấn Anh:
Tôi nghĩ các bài tập có bài mới, về mục đích vẫn như ở Việt Nam để tạo cường độ cao hơn.

* Lần tập trung này, HLV Hữu Thắng có chia sẻ gì về lối chơi sẽ tập luyện và điều ấy có khác gì so với HLV Miura trước đây không?

- Xuân Trường, Tuấn Anh: Đây mới là buổi tập trung đầu tiên của chúng tôi, chúng tôi chưa thể nói được điều gì.

* Hai bạn có bị áp lực khi mình là cầu thủ ở nước ngoài trở về tập huấn cùng ĐTQG?

- Xuân Trường: Với tôi thì không có áp lực gì nhiều. Danh sách HLV triệu tập đều là những cầu thủ tốt nhất của bóng đá Việt Nam. Khi đã được tập trung, mình sẽ cố gắng thể hiện để cống hiến hết mình. Khi đã làm được thì mình không bị áp lực.

- Tuấn Anh:
Áp lực ở môi trường nào cũng có, mình cố gắng vượt qua và cố hết sức thể hiện tốt năng lực.

MINH CHIẾN (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ xuất quân và ký kết hợp đồng với các nhà tài trợ của Sài Gòn FC (Ảnh: HT)

Sài Gòn FC có nguồn kinh phí khủng nhất V-League 2021, sẽ đá ban bật đẹp mắt

Nhận được nguồn tài trợ “khủng” lên đến hơn 100 tỷ đồng, từ SCB, Sony, Eneos, Japan Arilines, Novaland… Sài Gòn FC trở thành đội bóng có nguồn lực tài chính mạnh nhất ở V-League 2021, vượt qua cả những cái tên vốn đã trở thành thương hiệu trong làng bóng đá Việt Nam như là Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội FC. Dù Tân Chủ tịch Trần Hòa Bình nói: “Thành tích chỉ xếp thứ 5 ở trong các ưu tiên phát triển Sài Gòn FC”, nhưng HLV Vũ Tiến Thành tỏ ra tự tin rằng đội sẽ chơi ban bật đẹp mắt trong mùa giải mới.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng