Từ vui chuyển sang lo

Thất bại của HA.GL ngày 21-1 có nhiều điều đáng lo, nó cho thấy những cảnh báo về khả năng các cầu thủ trẻ của HA.GL gặp nhiều khó khăn tại V-League đang trở thành sự thật sau trận thua thứ 3 liên tiếp.

Thứ nhất, tình trạng chấn thương thể chất lẫn tâm lý đã xuất hiện. Nếu nhạc trưởng Xuân Trường không bị đau chân thì ngôi sao Công Phượng không được đá chính sau khi cầu thủ này tỏ ra bất ổn tinh thần trước trận đấu. Trong khi đó, nhiều cầu thủ của HA.GL chơi không đúng sức, một phần vì tác động tâm lý từ các thất bại quá đơn giản trước đó.

Thứ hai, nhìn các cầu thủ của HA.GL chơi bóng, có cảm giác họ lộ rõ sự bất lực khi những pha bóng đá theo bài vở của Học viện bóng đá HA.GL Arsenal JMG từ trước đến nay bị Hải Phòng hóa giải dễ dàng. Ngay cả lối chơi đẹp cũng không được thể hiện khi thời gian cầm bóng của HA.GL quá thấp, cả khi Công Phượng vào sân, tình hình cũng chẳng thay đổi. Rất dễ thấy là HA.GL cần thêm những cầu thủ có kinh nghiệm và một HLV có khả năng thay đổi chiến thuật phù hợp từng trận đấu.

Cuối cùng, một vài người có trách nhiệm, bao gồm cả bầu Đức, vẫn tin rằng các cầu thủ trẻ sẽ tích lũy kinh nghiệm qua từng trận đấu, lối chơi của họ sẽ thu hút khán giả đến sân, tạo động lực cho V-League. Tuy nhiên, mọi thứ đang đi theo chiều hướng ngược lại nếu HA.GL liên tục thua trận theo cùng một kịch bản là quá non nớt kinh nghiệm.

Sẽ không có bóng đá đẹp nếu các cầu thủ trẻ đánh mất sự tự tin cũng như không biết điều chỉnh chiến thuật thi đấu. Khán giả cũng chẳng còn tò mò như trước khi phải chứng kiến một trận đấu thiếu cân bằng.

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng