Từ vụ “tranh chấp” giữa XM.Hải Phòng - Thể Công: Minh Đức “tự nguyện” treo giò

Cuộc thương thuyết tay ba giữa Xi măng Hải Phòng, Thể Công và cầu thủ Minh Đức đã bất thành. Điều lạ lùng là trong khi VFF “khuyên” Minh Đức nên gia nhập Xi măng Hải Phòng thì trung vệ gốc Nghệ An này nhất quyết chỉ đầu quân cho Thể Công, và sẵn sàng ngồi chơi xơi nước cả mùa giải 2009...

Minh Đức bị "bẫy"?

Bản hợp đồng “nhập nhằng” giữa Xi măng Hải Phòng và Minh Đức rốt cục đã hé lộ ra những điều bí mật. Theo đó, giữa tháng 9-2008, sau khi thỏa thuận được mức lương 32 triệu đồng/tháng và khoản lót tay 2 tỷ đồng với Xi măng Hải Phòng, Minh Đức đã ký một bản hợp đồng với đội bóng đất cảng.

Trung vệ Minh Đức (3) trong trận Việt Nam gặp Thái Lan tại AFF Cup.
Ảnh: Dũng Phương

Trên thực tế, bản hợp đồng này có những điều khoản ràng buộc cả Minh Đức lẫn Xi măng Hải Phòng. Tức là ngay khi ký hợp đồng, đội bóng đất cảng phải chuyển 2 tỷ đồng “lót tay” cho Minh Đức trong vòng 30 ngày, nhưng Xi măng Hải Phòng lại... quên. Họ chỉ chuyển cho trung vệ này 32 triệu đồng vào tài khoản - tương đương 1 tháng lương mà 2 bên đã thỏa thuận.

Chính vì điều khoản ấy mà Minh Đức đã “quên” hợp đồng của Xi măng Hải Phòng để gật đầu với lời đề nghị của Thể Công, với mức lót tay và khoản lương tương tự. Song, cơ sở để Xi măng Hải Phòng bám và cột chặt Minh Đức là chữ ký vào bản hợp đồng mà đội bóng này đã chuyển cho VFF làm hồ sơ đăng ký. Minh Đức lý giải rằng, đó chỉ là một hợp đồng ghi nhớ và theo đúng luật, lẽ ra hợp đồng ấy phải có 3 bản, nhưng Minh Đức khẳng định anh chỉ ký đúng một lần.

Theo luật sư Lê Thanh Sơn (đại diện pháp lý cho Minh Đức) bản hợp đồng ấy chưa đủ tính pháp lý và đó chỉ là bản ký nháy và không có giá trị. Và thực tế, hợp đồng Xi măng Hải Phòng gửi cho VFF, chữ ký của Minh Đức là chữ ký... photo (!?).

Chỉ về Thể công!

Trước cuộc tranh chấp vô tiền khoáng hậu như vậy, VFF ngỏ ý khuyên Minh Đức chấp thuận về đầu quân cho Xi măng Hải Phòng, đặc biệt là khi Thể Công cũng ngỏ ý không muốn dây dưa tranh cãi. Chủ tịch CLB Thể Công Hồ Tri Liêm khẳng định, toàn quyền quyết định thuộc về Minh Đức và CLB sẵn sàng nuôi “báo cô” Minh Đức (trả toàn bộ tiền lương, dù cầu thủ này có bị treo giò) trong cả mùa bóng trong trường hợp trung vệ này nhất định theo Thể Công. Với quyền quyết định, Minh Đức tuyên bố chỉ chấp nhận chơi cho Thể Công và sẵn sàng chịu án treo giò. Đó cũng là lý do, Minh Đức từ chối lời mời mọc của Xi măng Hải Phòng, chấp thuận về Thể Công, trung vệ này sẽ tăng thêm 1 tỷ đồng tiền “lót tay”.

Thế nhưng do đây là trường hợp đặc biệt, vì vậy, VFF đã nới thời gian cho Minh Đức suy nghĩ trước khi đưa ra câu trả lời vào sáng nay. Nếu Minh Đức thay đổi, VFF sẵn sàng chấp thuận cho trung vệ này được đăng ký và chơi cho Xi măng Hải Phòng. Trường hợp ngược lại, nếu Minh Đức tiếp tục giữ nguyên quan điểm chỉ chơi cho Thể Công, cựu trung vệ xứ Nghệ sẽ bị treo giò, ít nhất là giai đoạn 1 V-League 2009.

YẾN NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Aelxander Zverev

Roland Garros: Carlos Alcaraz và Alexander Zverev - Ứng viên thoát khốn khó sau 5 ván đấu

Dù được đánh giá rất cao, thuộc tốp 5 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros 2022, nhưng không có gì bảo đảm cả Carlos Alcaraz lẫn Alexander Zverev không gặp các trở ngại gian khó, thậm chí bị loại sớm tại Grand Slam trên mặt sân đất nện năm nay. Cả 2 vừa “thoát khốn” sau các trận đấu dài 5 ván kiểu marathon nghẹt thở…

Các môn khác