Tự vẽ chân dung mình

1. B.Bình Dương đã kết thúc V-League bằng một trận đấu không thể tốt hơn. Họ không có chiến thắng để cân bằng với kỷ lục 16 trận của chính họ hồi năm 2007 nhưng với 15 trận thắng trước đó, họ cũng đã lập kỷ lục của một mùa giải chỉ có 12 đội bóng.

Văn Thành nỗ lực đi bóng trước sự truy cản của cầu thủ SHB ĐN. Ảnh: Hoàng Hùng

Họ không thắng vì SHB Đà Nẵng không phải là đối thủ dễ dàng. Đội bóng sông Hàn rất muốn đánh bại B.B.Bình Dương, vừa phá hỏng buổi lễ đăng quang, vừa cán đích với vị trí thứ 3 ngoài mong đợi. Trận đấu vì thế có chất lượng chuyên môn cực cao, một trận cầu khép lại mùa bóng rất có ý nghĩa.

B.Bình Dương không thắng nhưng họ đã tiếp tục chơi thứ bóng đá tốt nhất của mình, điều này đồng nghĩa họ đang muốn thực hiện cú đúp khi trận chung kết Cúp Quốc gia chỉ còn một tuần nữa sẽ diễn ra. Cái khát khao ấy thể hiện trong những cái nhíu mày không hài lòng của GĐKT Lê Thụy Hải. Dù sao, một trận hòa trước SHB Đà Nẵng chơi rất quyết tâm cũng đáng để CĐV B.Bình Dương hài lòng. Đăng quang theo cách đó, chẳng ai mà không sướng cả.

Sau Cúp vô địch V-League, B.Bình Dương sẽ lấy luôn chiếc Cúp quốc gia? Ảnh: Hoàng Hùng

2. Vòng đấu cuối của V-League chứng kiến thêm một trận đấu có tỷ số lớn, đến 7 bàn được ghi trong trận HN T&T - Thanh Hóa. Tiếc cho đội bóng thủ đô, đến ngày cuối cùng họ mới tìm lại cái cảm giác mạnh mẽ mà họ đã đánh mất trong 4 trận cầu gần đây nhất.

Như bầu Hiển nhận xét, HN T&T “tự bắn vào chân mình” với các kết quả không tốt trong giai đoạn cuối mùa. Nếu họ chơi thứ bóng đá hủy diệt như trận cuối cùng, chức vô địch làm sao thoát khỏi tay họ. Nếu HN T&T chấp nhận phiêu lưu hơn một chút, bớt nghĩ về chức vô địch hơn một chút, họ xứng đáng để đăng quang chứ không phải B.Bình Dương.

Nhưng chính những kết quả của vòng đấu cuối cùng đã cho thấy, bóng đá là thế. Nỗ lực và sự kiên trì của B.Bình Dương được tưởng thưởng, chút “yếu lòng” của HN T&T khiến họ phải đợi thêm 1 mùa giải nữa. Đây là mùa bóng duy nhất trong kỷ nguyên V-League mà người ta đánh giá đội về Nhất và về Nhì đều xứng đáng để vô địch như nhau.

Cuối cùng, xin dành lời khen tặng cho B.Bình Dương dù họ đã vô địch cách đây 1 tuần lễ. Đây là lần thứ 3 vô địch của đội bóng đất Thủ nhưng lại là chức vô địch đáng nhớ nhất bởi những tình tiết hồi hộp, những khoảnh khắc nghẹt thở và cả chút may mắn của số phận mà cuộc hành trình năm 2014 đã mang lại.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất