Tư tưởng thoải mái

Trước trận U.23 Việt Nam - Kashima Anters (Nhật Bản)

Khác hẳn với những người tiền nhiệm trước đó, HLV Hoàng Văn Phúc đã có những nhận xét, đánh giá rất thận trọng trước 2 trận giao hữu quốc tế sắp đến. Hẳn nhiên, sự thận trọng ấy cũng đúng bởi đây là trận đầu tiên ông dẫn dắt đội tuyển sau khi ký hợp đồng làm việc với VFF. Đây cũng là trận đầu tiên trong kế hoạch tập huấn 4 giai đoạn của U.23 Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games vào cuối năm.

Các học trò của HLV Hoàng Văn Phúc đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho mục tiêu lớn phía trước. Ảnh: HOÀNG MINH

Với những con người đang có cùng không ít dấu hỏi về kinh nghiệm quốc tế, phong độ trong thời gian qua, việc ông Phúc không có những tuyên bố nặng ký trước trận gặp Kashima Anters là lẽ thường tình. Thế nên ông đã thận trọng tối đa trong những phát biểu lẫn những thông tin mà dư luận nêu về đội tuyển U.23 Việt Nam. HLV Hoàng Văn Phúc thổ lộ: “Đây chỉ là trận đầu tiên sau giai đoạn 1 của mùa bóng 2013 và qua đó sẽ là cơ sở để có những bước chuẩn bị tiếp theo cho đợt tập huấn sắp đến. Những ai không thể hiện tốt trong đợt này sẽ không có cơ hội vào đội tuyển ở lần kế tiếp. Tôi muốn nói rõ, danh sách hiện tại là danh sách mở, các cầu thủ khác vẫn còn cơ hội”. Điều ông Hoàng Văn Phúc lo ngại nhất không chỉ ở sự thiếu hụt tại hàng phòng ngự hay những nghi ngại về phong độ, thể lực của mũi nhọn Mạc Hồng Quân trong những ngày đầu tập trung mà chính là tâm lý của các tuyển thủ.

Hôm qua, CLB Kashima Anters đã chốt danh sách sang Việt Nam với 17 cầu thủ, trong đó chỉ có 5 cầu thủ trên 23 tuổi, còn lại là các cầu thủ trẻ đúng chuẩn để so tài với đội chủ nhà. Việc CLB đến từ Nhật Bản không đưa sang đội hình mạnh nhất cũng phù hợp cho cả đôi bên bởi U.23 Việt Nam cũng đang có nhiều mảnh ghép cần hoàn thiện hơn trong thời gian tới.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng