Từ từ thì… ráng chịu

Nhiều khả năng đội Đồng Tháp sẽ mất quyền thi đấu sân nhà chỉ vì cái tật đủng đỉnh theo kiểu của thời bóng đá bao cấp. Số là đến nay, sân Cao Lãnh vẫn chưa có dàn đèn phục vụ thi đấu đêm trong khi theo điều lệ mới thì mùa bóng tới, tất cả các sân đều có khả năng đá lúc 19 giờ nên dứt khoát phải có đèn.

Cái tức cười ở đây là sân Cao Lãnh có dàn đèn hẳn hòi nhưng lại không có bóng đèn. Hồi giữa năm qua, phía CLB hồ hởi thông tin cho báo chí biết là sẽ lắp đặt dàn đèn mới nhưng rốt cục đến nay vẫn chưa có gì thay đổi mà giải thì sắp diễn ra.

Điều đáng nói là quy định về dàn đèn đã có trong quy chế chuyên nghiệp từ 5 năm nay nhưng các CLB ở V-League cứ đủng đà đủng đỉnh. Mùa trước, chỉ vì 2 sân không có dàn đèn mà các trận đấu cùng giờ ở 3 lượt đấu cuối phải đá lúc 15 giờ 30, theo giờ các sân như kiểu ở Cao Lãnh làm đa số các đội tại V-League rần rần phản đối vì họ ít khi phải đá ở thời điểm nắng chang chang như vậy.

Quyết định của BTC mùa giải năm nay có vẻ nặng nề với đội Đồng Tháp nhưng âu đó cũng là sự nhắc nhở đúng lúc chứ cứ làm ăn theo kiểu từ từ thì biết bao giờ mới ra chuẩn chuyên nghiệp. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.