Tự trọng ở đâu?

Trận tranh siêu cúp lọt thỏm trong rừng thông tin về chuyện… bán vé U19. Ngày khai mạc V-League (11-1) chắc chắn sẽ bị che khuất bởi loạt trận cuối cùng của U19 (10-1). Không ở đâu như Việt Nam, người ta xếp lịch thi đấu một giải trẻ lại can thiệp thô bạo vào giải vô địch quốc gia như vậy.

Việc tổ chức giải U19 quốc tế là phát sinh không tính trước nhưng chẳng hiểu các nhà lập kế hoạch của VFF nghĩ gì mà xếp lịch như vậy. U19 càng được quan tâm thì V-League lại càng thêm… tủi thân vì rõ ràng, người ta đặt nền tảng của cả nền bóng đá còn dưới một giải giao hữu.

Người hâm mộ yêu thích U19 là một chuyện, nhà tài trợ thích U19 cũng không có gì đáng nói, nhưng phàm là người làm chuyên môn phải biết rằng, chính giải vô địch quốc gia mới là xương sống của nền bóng đá. Bầu Đức nói “U19 là tương lai của bóng đá Việt” là chuyện của ông bầu này chứ đã biết, đã làm bóng đá thì phải “cãi” lại chứ, ai đời cả làng cầu cứ im thin thít mà chấp nhận việc người ta xem thường mình như thế.

Thôi thì VFF đang phối hợp với bầu Đức để làm U19 nên phải “thỏa hiệp”, nhưng VPF thì sao. Đứng ở tư cách của mình, VPF phải có tiếng nói nhất định để can thiệp. Về lý thuyết, VPF hoạt động độc lập và họ có quyền đề nghị hoặc tự điều chỉnh giải đấu do mình tránh tình trạng bị “chặn đầu” như đang xảy ra.

Thiết nghĩ, đã là người Việt Nam, ai cũng muốn U19 được trọng thị để lấy lại niềm vui cho bóng đá nội địa nhưng nếu có lòng tự trọng, thì cũng nên nói lên một tiếng để cho thấy mình có ý thức về cái mình đang làm. Sự im lặng của đại bộ phận những người đang làm bóng đá trước “cơn bão U19” cho thấy dường như chính họ cũng chẳng còn đủ tự tin.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển Việt Nam (áo đỏ) trong trận gặp Malaysia

Kỳ AFF Cup đặc biệt

Ra đời từ năm 1996 và đã trải qua 12 lần tổ chức, AFF Cup có một vị thế quan trọng trong nền bóng đá của khu vực Đông Nam Á, nhưng chưa có kỳ giải nào diễn ra đặc biệt như lần này.

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.