Tự trọng ở đâu?

Trận tranh siêu cúp lọt thỏm trong rừng thông tin về chuyện… bán vé U19. Ngày khai mạc V-League (11-1) chắc chắn sẽ bị che khuất bởi loạt trận cuối cùng của U19 (10-1). Không ở đâu như Việt Nam, người ta xếp lịch thi đấu một giải trẻ lại can thiệp thô bạo vào giải vô địch quốc gia như vậy.

Việc tổ chức giải U19 quốc tế là phát sinh không tính trước nhưng chẳng hiểu các nhà lập kế hoạch của VFF nghĩ gì mà xếp lịch như vậy. U19 càng được quan tâm thì V-League lại càng thêm… tủi thân vì rõ ràng, người ta đặt nền tảng của cả nền bóng đá còn dưới một giải giao hữu.

Người hâm mộ yêu thích U19 là một chuyện, nhà tài trợ thích U19 cũng không có gì đáng nói, nhưng phàm là người làm chuyên môn phải biết rằng, chính giải vô địch quốc gia mới là xương sống của nền bóng đá. Bầu Đức nói “U19 là tương lai của bóng đá Việt” là chuyện của ông bầu này chứ đã biết, đã làm bóng đá thì phải “cãi” lại chứ, ai đời cả làng cầu cứ im thin thít mà chấp nhận việc người ta xem thường mình như thế.

Thôi thì VFF đang phối hợp với bầu Đức để làm U19 nên phải “thỏa hiệp”, nhưng VPF thì sao. Đứng ở tư cách của mình, VPF phải có tiếng nói nhất định để can thiệp. Về lý thuyết, VPF hoạt động độc lập và họ có quyền đề nghị hoặc tự điều chỉnh giải đấu do mình tránh tình trạng bị “chặn đầu” như đang xảy ra.

Thiết nghĩ, đã là người Việt Nam, ai cũng muốn U19 được trọng thị để lấy lại niềm vui cho bóng đá nội địa nhưng nếu có lòng tự trọng, thì cũng nên nói lên một tiếng để cho thấy mình có ý thức về cái mình đang làm. Sự im lặng của đại bộ phận những người đang làm bóng đá trước “cơn bão U19” cho thấy dường như chính họ cũng chẳng còn đủ tự tin.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…