Từ trại hè, cầu thủ nhí được tập tại đội bóng chuyên nghiệp

SGGPO

Trại hè bóng đá thiếu niên toàn quốc Toyota năm 2017 sẽ bắt đầu vào ngày 4-6 qua đó chọn ra những em nhỏ triển vọng phát triển môn thể thao này.

HLV Hồng Sơn sẽ có đóng góp chuyên môn quan trọng. Nguồn: T.L

HLV Hồng Sơn sẽ có đóng góp chuyên môn quan trọng. Nguồn: T.L

Trong ngày 17-5 tại Hà Nội, Ban tổ chức (BTC) đã thông báo kế hoạch tuyển chọn VĐV và nâng độ tuổi tuyển chọn ở lứa 9 tuổi tới 12 tuổi thay vì 9 tuổi tới 11 tuổi như năm trước.
Ở năm thứ 3 trại hè bóng đá thiếu niên toàn quốc, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn (CLB Thể Công cũ) tiếp tục là HLV chính đứng lớp huấn luyện, giảng dậy kỹ năng chơi bóng.
Vòng tuyển chọn cầu thủ diễn ra tại TPHCM vào ngày 4-6, tại Đà Nẵng ngày 11-6, tại Thanh Hóa ngày 18-6 và tại Hà Nội ngày 25-6. Sau vòng tuyển chọn sơ loại và có sát hạch qua các bài vận động, 30 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được tham dự chương trình Cắm trại và tập huấn tại TPHCM từ ngày 30-7 tới ngày  6-8. Từ đây, 18 cái tên cuối cùng được chọn sẽ đến Nhật Bản dự trại hè và Cúp bóng đá thiếu niên do Toyota phối hợp tổ chức từ ngày 23-8.
Qua 2 năm, trại hè đã thu hút khoảng 5.000 em tới tham gia sơ loại. “Kết thúc các lần tập luyện ở trại hè, chúng tôi đã phát hiện được nhiều em có khả năng chuyên môn chơi bóng đá chuyên nghiệp. 2 em được Trung tâm đào tạo của Hoàng Anh Gia Lai chọn, 1 em được đội Becamex Bình Dương chọn, 3 em được đội SHB Đà Nẵng chọn, 3 em được Trung tâm VPF chọn...”, HLV Hồng Sơn cho biết.
Năm nay, BTC sẽ chọn 5 người xuất sắc nhất trong 18 cầu thủ và gởi đi đào tạo 1 năm tại các đội bóng chuyên nghiệp V-League. “5 cầu thủ này sẽ được toàn quyền chọn đội bóng tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Thanh Hóa để phù hợp với sinh hoạt của mình”, đại diện BTC trại hècho biết.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNg

Bùi Hoàng Việt Anh và bước chạy đà hoàn hảo

Các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 chính thức được hạ màn bằng sự kiện V-League Awards 2020 được tổ chức vào tối 20-11 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Chương trình nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể đoạt các danh hiệu tại hệ thống các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.