Tự tin với Ánh Viên

HCĐ cự ly 200m cá nhân hỗn hợp là thành tích cuối cùng mà kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên giành được ở ngày thi đấu “chốt sổ” của Giải Arena Pro Swim Series 2016 diễn ra rạng sáng qua 6-6 tại Indianapolis (Mỹ).

Theo đó, nữ kình ngư của Việt Nam đã tham dự cuộc đua có đến 71 VĐV đăng ký tranh tài. Ánh Viên về đích thứ 3 với thông số thời gian 2’15”55. Nhưng đây chưa phải là thành tích tốt nhất của cô, bởi lẽ ở giải VĐTG 2015, Ánh Viên đã đạt cột mốc 2’12”33, tức là còn tốt hơn cả kỷ lục SEA Games mà cô thiết lập nên hồi tháng 6 năm ngoái tại Singapore (2’13”53). Ánh Viên còn thi đấu thêm cự ly 100m tự do nữ nhưng chỉ về đích thứ 6 sau khi giành quyền vào chung kết cùng các VĐV mạnh của nước chủ nhà Mỹ.

Như vậy, chỉ tính trong 3 ngày, Ánh Viên đã dự tranh 6 nội dung (100m, 200m và 400m tự do, 200m bướm, 200m và 400m cá nhân hỗn hợp) ở hệ thống giải uy tín bậc nhất của ước Mỹ. Điều đáng kể là cô đã giành 1 HCV, phá 2 kỷ lục SEA Games, tiệm cận mức tranh đoạt HCV cự ly 400m cá nhân hỗn hợp ở đấu trường Asian Games.

Tự tin với Ánh Viên        Ảnh: T.L

Đây là dịp cọ sát bổ ích đối với thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn, khi quỹ thời gian chuẩn bị cho Olympic 2016 còn lại không nhiều. Việc được thử sức cùng nhiều tuyển thủ Mỹ cũng như các đồng nghiệp khác giúp cô có thể đánh giá được năng lực bản thân để kịp thời điều chỉnh về chuyên môn, nhắm đến mục tiêu tranh chấp huy chương ở cự ly 400m cá nhân hỗn hợp ở đấu trường gian khó Olympic.

Trong khi đó, các kình ngư nam như Hoàng Quý Phước, Lâm Quang Nhật và Trần Duy Khôi đã tham dự giải bơi lội tại Monte Carlo (Monaco) với hy vọng giành thêm chuẩn A ở các cự ly bơi sở trường tự do và ngửa. Tuy nhiên cả 3 tuyển thủ đều thi đấu không tốt. Duy Khôi đạt 2’05”18 ở cự ly 200m ngửa (xếp thứ 10), Quý Phước xếp thứ 16 cự ly 200m tự do (1’52”62).

Việt Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.