Dương Thị Việt Anh bất ngờ có vé dự London 2012

Tự tin trên từng bước nhảy

Vừa về nước sau thành tích 1,92m đạt được để giành suất tham dự Olympic London cho điền kinh Việt Nam, nữ VĐV nhảy cao Dương Thị Việt Anh tỏ rõ sự tin mình sẽ tiếp tục chinh phục những bước nhảy ngày càng cao hơn.

Việt Anh (giữa) tại sân bay Tân Sơn Nhất.

° Pv: Việt Anh có bất ngờ không khi mình vượt qua mức xà 1,92m để đạt chuẩn B Olympic?

° Việt Anh: Trước khi lên đường đi thi đấu thì em chỉ nghĩ mình sẽ phải cố gắng hết sức để không phụ sự kỳ vọng của các thầy. Em luôn tự tin rằng mình sẽ vượt qua được mức xà 1,92m dù lúc đầu khi thi đấu bị tái phát chấn thương đầu gối và cổ chân và cho đến bây giờ thi thoảng vẫn cảm thấy đau. Tuy nhiên, lúc em vượt qua được mức xà 1,89m thì em rất tự tin mình sẽ vượt qua mục tiêu đã định và không còn cảm thấy đau đớn nữa.

° Đây đã là thành tích tốt nhất của Việt Anh?

° Trong các buổi tập thì em luôn giữ được sự ổn định ở các mức xà 1,89m – 1,90m, thế nên em tin khi thi đấu với động lực cao hơn thì mình sẽ vượt qua được mức xà 1,92m, điều em lo lắng nhất chỉ là chấn thương của em vẫn chưa hoàn toàn hồi phục.

° Kế hoạch tiếp theo của Việt Anh sau khi đã được chuẩn B Olympic, điều mà trong suốt một năm qua Việt Anh luôn cố gắng theo đuổi mục tiêu này ?

° Trước mắt em vẫn phải chờ xem mình có chắc chắn được tham dự Olympic London 2012 hay không, vì dù đã đạt được chuẩn B nhưng vẫn xét những người đạt thành tích tốt nhất mới được tham dự. Ở khu vực châu Á chỉ có 4 - 5 VĐV đạt chuẩn ở nội dung của em. Em nghe các thầy nói thứ bảy này nếu chắc chắn giành suất thì em sẽ sang thẳng London vì thời gian không còn nhiều. Nhưng dù có đạt được hay không thì em vẫn thấy vui vì mình đã vượt qua được chính mình. Trước mắt, em sẽ cố gắng tập luyện để tiếp tục đạt thành tích như chị Bùi Thị Nhung đã làm được (1,94m - PV).


THIÊN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…