Dương Thị Việt Anh bất ngờ có vé dự London 2012

Tự tin trên từng bước nhảy

Vừa về nước sau thành tích 1,92m đạt được để giành suất tham dự Olympic London cho điền kinh Việt Nam, nữ VĐV nhảy cao Dương Thị Việt Anh tỏ rõ sự tin mình sẽ tiếp tục chinh phục những bước nhảy ngày càng cao hơn.

Việt Anh (giữa) tại sân bay Tân Sơn Nhất.

° Pv: Việt Anh có bất ngờ không khi mình vượt qua mức xà 1,92m để đạt chuẩn B Olympic?

° Việt Anh: Trước khi lên đường đi thi đấu thì em chỉ nghĩ mình sẽ phải cố gắng hết sức để không phụ sự kỳ vọng của các thầy. Em luôn tự tin rằng mình sẽ vượt qua được mức xà 1,92m dù lúc đầu khi thi đấu bị tái phát chấn thương đầu gối và cổ chân và cho đến bây giờ thi thoảng vẫn cảm thấy đau. Tuy nhiên, lúc em vượt qua được mức xà 1,89m thì em rất tự tin mình sẽ vượt qua mục tiêu đã định và không còn cảm thấy đau đớn nữa.

° Đây đã là thành tích tốt nhất của Việt Anh?

° Trong các buổi tập thì em luôn giữ được sự ổn định ở các mức xà 1,89m – 1,90m, thế nên em tin khi thi đấu với động lực cao hơn thì mình sẽ vượt qua được mức xà 1,92m, điều em lo lắng nhất chỉ là chấn thương của em vẫn chưa hoàn toàn hồi phục.

° Kế hoạch tiếp theo của Việt Anh sau khi đã được chuẩn B Olympic, điều mà trong suốt một năm qua Việt Anh luôn cố gắng theo đuổi mục tiêu này ?

° Trước mắt em vẫn phải chờ xem mình có chắc chắn được tham dự Olympic London 2012 hay không, vì dù đã đạt được chuẩn B nhưng vẫn xét những người đạt thành tích tốt nhất mới được tham dự. Ở khu vực châu Á chỉ có 4 - 5 VĐV đạt chuẩn ở nội dung của em. Em nghe các thầy nói thứ bảy này nếu chắc chắn giành suất thì em sẽ sang thẳng London vì thời gian không còn nhiều. Nhưng dù có đạt được hay không thì em vẫn thấy vui vì mình đã vượt qua được chính mình. Trước mắt, em sẽ cố gắng tập luyện để tiếp tục đạt thành tích như chị Bùi Thị Nhung đã làm được (1,94m - PV).


THIÊN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác