Giải bóng chuyền nữ quốc tế - VTV Sun Group Cup 2011

“Tự tin” như tuyển Việt Nam!

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có cuộc ra quân đầu tiên ở ngày khai mạc và thắng Australia với tỷ số 3-0 (25/20, 25/18, 25/22). Trước đối thủ quá yếu đến từ châu Đai dương, nên chiến thắng của các cô gái Việt Nam là điều đã được dự báo. Tuy nhiên, khó mà hài lòng về lối chơi của đội tuyển chủ nhà, dù họ được khán đài Nhà thi đấu Đắk Lắk cổ vũ không mệt mỏi.

Đội tuyển Việt Nam thắng, nhưng rất nhiều điều bất ổn đã lộ ra. Ảnh: Quang Thắng

Cứ nhìn ván thứ 3 của trận đấu ấy thì thấy. Sự lơ là vì khinh nhờn đối thủ, rồi khi bị vượt lên dẫn điểm lại nháo nhào chống đỡ để rồi lộ ra những lỗ hổng chết người, đặc biệt là ở khâu chuyền 2 của Hà Thị Hoa. Sau trận đấu, HLV trưởng Qiao Yu Chuan của tuyển Việt Nam đã nhìn nhận thẳng thắn rằng, đội bóng của ông dù thắng nhưng đã chơi không tốt ở trận này, có nhiều sự lơi lỏng và sai sót ở một số vị trí, đó là điều rất đáng lo!

Sau trận đấu, người viết lại phát hiện ra thêm một sự “tự tin chết người” nữa ở đội khi không hề có bác sĩ hay kỹ thuật viên chăm sóc sức khỏe cho các tuyển thủ. Không biết do BHL quá tự tin về sức khỏe cùng những đôi chân dài khó bị chấn thương, nên không đề xuất việc có bác sĩ đi theo đội chăng?

Nhìn BHL cùng các tuyển thủ của chúng ta tự giúp nhau xoa bóp thả lỏng và hồi phục sau trận đấu, trong khi đối thủ Australia và những đội bóng cấp CLB khác đều có êkíp chăm sóc sức khỏe riêng, hỏi trợ lý Nguyễn Tuấn Kiệt về chuyện này, ông ngại ngần khi xác nhận chuyện một đội bóng không có bộ phận y tế, nhưng không nói rõ lý do. Cũng có mặt và trực tiếp chứng kiến cảnh ấy, Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ đạo: “Thời gian tới BHL phải đề xuất bác sĩ của trung tâm đi theo đội”.

Ngày thi đấu thứ hai diễn ra hôm qua 10-7 với 3 trận đấu: VTV Bình Điền Long An đã thua CLB Bắc Kinh 1-3 (21/25, 19/25, 25/22, 17/25), trong lúc Nhật Bản cũng dễ dàng hạ đội Hàn Quốc 3-0 (25/19, 25/17, 25/16), và trận cuối cùng giữa CDCND Triều Tiên - Kazakhstan: 3-0 (25/9, 25/10, 25/18. 

Tuấn Thành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất