Từ tiết lộ của HLV Calisto: 2 năm hay 1 năm?

Cho đến thời điểm này, chỉ mới có phát biểu của Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ là có đề cập đến việc gia hạn hợp đồng với ông Calisto. Ngay cả sau khi có cuộc gặp với Thường vụ VFF, ông Calisto cũng không thể tiết lộ cụ thể việc có gia hạn hợp đồng hay không với báo chí. Ông chỉ nói rằng mình sẽ ở lại vì vẫn còn thời hạn hợp đồng. Tóm lại, chẳng ai biết chi tiết hợp đồng giữa ông Calisto và VFF.

Theo cách trả lời của ông Nguyễn Trọng Hỷ thì hợp đồng của ông Calisto có thời hạn 2 năm nên sẽ gia hạn tiếp 1 năm theo đúng điều kiện gia hạn. Nếu hiểu theo nghĩa thông thường thì ông Calisto sẽ còn làm việc đến năm 2011, vì ông ký hợp đồng vào đầu tháng 4-2008.

Các cổ động viên Việt Nam đã bày tỏ tình cảm với HLV Calisto.

Thế nhưng trong bàn tròn trực tuyến trên báo điện tử Vietnamnet, chính ông Calisto cho biết, hợp đồng của ông hiện tại sẽ kết thúc vào tháng 4-2009. Nếu đây là sự thật thì kiểu nói “thời hạn 2 năm” của ông Hỷ có nghĩa là năm 2008 và năm 2009, chứ không mang ý nghĩa 2 năm theo đúng nghĩa là từ tháng 4 -2008 đến tháng 4-2010.

Tiết lộ của ông Calisto khớp với thông tin mà SGGP Thể Thao có được trong thời điểm AFF Cup là ông sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau khi vô địch. Nghĩa là chính ông Calisto cũng rất nản lòng với cách “đặt lòng tin” theo kiểu VFF, rất ngắn hạn và chỉ với những mục tiêu trước mắt.

Cũng có thể vì vậy, HLV Calisto chỉ nói rằng ông sẽ ở lại theo đúng hợp đồng (đến tháng 4) chứ chưa bao giờ nói ông sẽ ở lại bao lâu. Và đến thời điểm này, VFF cũng chưa bao giờ nói rằng, bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với ông thầy tài năng người Bồ Đào Nha đến thời gian nào cụ thể.

Có lẽ đây chỉ là một “lá bài” quan trọng mà nhiệm kỳ 5 để dành cho chiến dịch giữ ghế ở kỳ đại hội năm tới? Lúc đó, họ mới ký dài hạn hơn với ông Calisto.

V.T

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CLB Sài Gòn (trái) càng chơi càng hụt hơi ở đấu trường V-League. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Câu trả lời trên sân cỏ

Ngay sau buổi gặp mặt với lãnh đạo thành phố, 2 đội bóng TPHCM chưa thể cải thiện phong độ khi tiếp tục thua trận và chia nhau 2 vị trí cuối bảng trước khi đá “chung kết ngược” trên sân Thống Nhất vào ngày 20-8 tới. 

Bóng đá quốc tế

Darwin Nunez nhận thẻ đỏ trong ngày ra mắt ở Anfield và Liverpool phải chia điểm. Ảnh: Getty Images

Liverpool chia điểm bởi Crystal Palace, kém ngôi đầu 4 điểm

Tân binh được kỳ vọng Darwin Nunez đã phải nhận thẻ đỏ trong ngày ra mắt ở Anfield, là một phần lý do khiến Liverpool đành chấp nhận kết quả hòa 1-1 trước Crystal Palace. Lần đầu tiên sau 10 năm Lữ đoàn đỏ khai mùa bằng 2 trận không thắng!

Quần vợt

Các môn khác

VĐV của nhóm 7 môn phối hợp như Nguyễn Linh Na (dẫn đầu) vẫn đang cần nhiều giải đấu để cọ xát chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chờ thêm những giải đấu để được cọ xát bởi nếu không có, phần lớn VĐV sẽ chỉ còn giải đấu cuối cùng là Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.