Từ thương vụ Arsenal đến Manchester City

Vé xem trận giao hữu Việt Nam - Manchester City đã được ban tổ chức công bố ở 4 mệnh giá: 600.000, 1 triệu, 1,5 triệu và 1,8 triệu đồng, và được bán theo các phương thức như qua đường công văn, bán tại sân hay qua tổng đài 1080 Hà Nội… Như vậy là người xem phải chuẩn bị một khoản tiền không nhỏ nếu muốn được ngồi ở Mỹ Đình xem Á quân giải Ngoại hạng Anh thi đấu. Bởi so với trận Arsenal đến thi đấu năm 2013 thì giá vé lần này cao hơn từ hai đến ba trăm ngàn mỗi mệnh giá.

Công tác chuẩn bị cho trận đấu cũng đang được quan tâm đặc biệt. Sau chuyến khảo sát và khá hài lòng với mặt sân và điều kiện phục vụ tại sân vận động Mỹ Đình, đại diện MC còn yêu cầu công tác an ninh và nơi ở phải hết sức đảm bảo. Dự kiến có hơn 1.300 cảnh sát và nhân viên bảo vệ trong suốt quá trình trước, trong và sau trận đấu từ khi MC đặt chân đến Nội Bài. Nơi ở của câu lạc bộ cũng được ban tổ chức bí mật đến giờ chót và đảm bảo đầy đủ yêu cầu dịch vụ cũng như an ninh mà phía đối tác đặt ra…

Mọi thứ có vẻ như đang rất thuận lợi và hứa hẹn một thương vụ thành công cho bầu Hiển và VFF. Năm 2013, khi bầu Đức đưa Arsenal đến Việt Nam (giá trị khi đó khoảng 40 tỷ đồng), ông Lê Hùng Dũng lúc đó đã phấn khích tuyên bố việc đưa các câu lạc bộ danh tiếng như Arsenal đến thi đấu là không có gì khó và có thể mỗi năm sẽ có một câu lạc bộ đến. Khi đó, ông Dũng và bầu Đức đang có mối quan hệ rất khắng khít, mà nhiều người kháo rằng cũng nhờ bầu Đức mà ông Dũng ghi điểm trong mắt người hâm mộ dưới góc độ là một lãnh đạo VFF. Rồi ngay sau đó, học viện bóng đá của bầu Đức đã trở thành một hiện tượng, được lãnh đạo VFF đưa lên “mây”, xem đây là cách làm tiên tiến nhất, phù hợp nhất, là tương lai bóng đá Việt Nam, là hình mẫu cho các câu lạc bộ khác noi theo…

Hai năm sau, khi mà bầu Đức có vẻ đã “thấm mệt” bởi sự ra mắt không thành công của lứa gà nòi tại V-League và không còn mấy quan tâm đến bóng đá chung thì một ông bầu khác xuất hiện. Bầu Hiển làm bóng đá khá lâu rồi, nhưng lại rất kín tiếng, chưa bao giờ đưa ra một tuyên bố nào về những gì mình làm. Số tiền bỏ ra để đưa MC đến Việt Nam cũng gần bằng với thương vụ Arsenal, nhưng xem ra dư luận giảm nhiệt hơn bởi mức độ hâm mộ MC ở Việt Nam không bằng Arsenal cũng như việc một câu lạc bộ danh tiếng đến đã không còn là điều xa xỉ nữa.

Lần này, ông Dũng cũng lại “sát cánh” với bầu Hiển để mong tổ chức thành công thương vụ trong bối cảnh nội bộ VFF có đơn thư tố cáo lẫn nhau. Biết đâu, thương vụ MC lại “ghi điểm” cho ông Dũng để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Và người ta tin bầu Hiển sẽ đủ kinh nghiệm để vừa thành công về mặt thương hiệu, vừa đặt dấu mốc cho một giai đoạn phát triển mới trong cách làm bóng đá của ông.

Nhưng với người hâm mộ, bóng đá Việt Nam sẽ học hỏi được kinh nghiệm gì khi được thi đấu cọ xát với những đội bóng đẳng cấp mới là điều quan trọng. Đừng để bao nhiêu công sức xã hội đổ ra cho một trận đấu rồi mọi thứ quay lại như cũ, bóng đá nội lại loay hoay không biết hướng ra thì quá lãng phí.


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Đỗ Huy Long trao đổi cùng các học viên nhí của mình tại giải bơi học sinh phổ thông toàn quốc 2022 vừa qua. Ảnh: FTSM

Các kình ngư nổi tiếng hết lòng với sự nghiệp phổ cập bơi lội cho trẻ em

Nhìn những hình ảnh trẻ em kéo nhau ra sông hồ hay tới các bể bơi để thỏa sức vùng vẫy dưới nước ở mùa hè nóng bức là hiểu nhu cầu với bơi lội rất cần thiết tại nhiều địa phương. Phía sau những cuộc thi đấu thành tích cao, nhiều tuyển thủ bơi đã, đang và sẽ là những người thầy dậy phổ cập bơi tốt nhất cho các bạn trẻ.