Tự thương lấy mình

- Hôm qua đọc cái tin hay ho quá! Đọc xong người lâng lâng khó tả…

- Tin gì nghe “đã” vậy ông?

- Có khoảng 20 trường đại học tại Mỹ ngỏ lời mời kình ngư Ánh Viên theo học. Chưa biết “nàng tiên cá” chọn ngành gì nhưng theo thông tin cho biết, HLV của cô đang muốn học trò mình theo học ngành y học thể thao.

- Hừm! Hai chục trường đại học ở nước Mỹ gửi lời mời quá ư là tuyệt. Nhưng cho hỏi em nó học tại nước mình sao rồi mà bây giờ tính học đại học ở xứ cờ hoa?

- Do thường xuyên tập huấn dài hạn ở Mỹ, nên Ánh Viên học văn hóa PTTH theo chương trình giáo dục từ xa. Vừa rồi, sau khi về nước thi tốt nghiệp lớp 12 và đã đỗ tốt nghiệp, Ánh Viên hiện đang tích cực học tiếng Anh để có thể học đại học tại Mỹ.

- Thiệt ngon lành cành đào.

- Vậy mới nói, nếu được nên học một trường đại học tại Mỹ để có nền tảng kiến thức vững chắc, sau này có thể lo cho tương lai mình.

- Ánh Viên là vận động viên bơi lội tài năng, sau này có thể trở thành một HLV cũng được mà?

- Điều đó không sai, vì nó là xu hướng chung. Tuy vậy, cá nhân tui lại ủng hộ quan điểm em đi học ngành bác sĩ thể thao, như mong muốn của thầy giáo mình. Đấy là chưa kể, cô gái miền sông nước Tây Nam bộ còn học khá các môn Toán, Hóa, Sinh thì có phải phù hợp quá không?

- Cũng ổn.

- Tốt nhất là nên tự chuẩn bị cho mình những hành trang, trước khi rơi vào thế bị động.

- Ông nói gì là bị động?

- Hổng thấy ở ta nhiều VĐV sau thời đỉnh cao phong độ đã không còn được ai đoái hoài tới à? Hoặc như bị chấn thương nặng có khi gia đình phải tự lo liệu, vì lúc bấy giờ… chanh đã hết nước.

- Ờ, cái nghề thể thao nó bạc bẽo.

- Nên mới nói, nếu được Ánh Viên tự thương mình trước khi đợi tình thương của ai đó.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất