Từ Thanh Thuận dự SEA Games 31, Đức Hạnh, Quốc Dư rời tuyển

SGGPO

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam dự SEA Games 31 đã có danh sách cầu thủ cuối cùng và chủ công Từ Thanh Thuận chắc chắn góp mặt.

Chủ công Từ Thanh Thuận sẽ dự SEA Games 31. Ảnh: PHÚC TẤN.TT

Chủ công Từ Thanh Thuận sẽ dự SEA Games 31. Ảnh: PHÚC TẤN.TT

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cùng bộ môn bóng chuyền (Tổng cục TDTT) dựa trên sự chuẩn bị chuyên môn và ý kiến từ ban huấn luyện để quyết định trả 2 cầu thủ Trần Đức Hạnh, Phạm Quốc Dư trở lại CLB chủ quản qua đó xác định danh sách 14 cầu thủ cuối cùng dự SEA Games 31.

Danh sách chính thức dự SEA Games 31 của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam gồm Nguyễn Đình Nhu, Dương Văn Tiên, Huỳnh Trung Trực, Giang Văn Đức, Trịnh Duy Phúc, Cù Văn Hoàn, Nguyễn Xuân Thanh, Nguyễn Văn Nam, Phạm Thái Hưng, Nguyễn Văn Quốc Duy, Quản Trọng Nghĩa, Vũ Ngọc Hoàng, Lâm Văn Sanh và Từ Thanh Thuận.

Chủ công Từ Thanh Thuận vừa được tập trung đội tuyển quốc gia và góp mặt ở đội tuyển gần 10 ngày qua tuy nhiên đây là mũi tấn công quan trọng nên HLV Li Huan Ning giữ lại tay đập của bóng chuyền Sanest Khánh Hòa phù hợp với dụng ý chuyên môn của mình. Từ Thanh Thuận từng góp mặt cùng đội tuyển bóng chuyền nam các SEA Games 2015, 2017, 2019 và bây giờ là SEA Games 31-2021

Trước đó, Trần Đức Hạnh là người được tập trung bổ sung thay cho cầu thủ Trần Anh Tú gặp chấn thương tuy nhiên chủ công người Hà Tĩnh đã không thể có suất chính thức thi đấu SEA Games 31. Tất cả các cầu thủ được lựa chọn đều dựa trên ý kiến của ban huấn luyện đội tuyển quốc gia.

Mục tiêu của bóng chuyền nam Việt Nam tại SEA Games 31 là vào chung kết và giành HCV. Các cầu thủ đã tới Quảng Ninh tập làm quen khí hậu, sân bãi từ ngày 2-5. Trong giai đoạn tập huấn, đội tuyển chỉ có một lần tập giã ngoại vào cuối tháng 4 tại Nha Trang (Khánh Hòa) và đấu giao hữu với CLB Sanest Khánh Hòa tuy nhiên không có chiến thắng.

Ban tổ chức môn bóng chuyền của SEA Games 31 cho biết, tới lúc này, các đội quốc tế đã đăng ký xong danh sách thi đấu và cũng lên lịch di chuyển tới Quảng Ninh để làm quen trước khi tranh tài.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp