Tự sướng

- Dân bóng tròn đang xôn xao với phát biểu tréo cẳng ngỗng của ông HLV người Nhật Miu-ra.

- Ông ta nói gì mà cho là khó lọt tai?

- Thật ra, chẳng phải tréo cẳng ngỗng hay tréo cẳng vịt gì hết. Trong một bài phỏng vấn đăng trên một tờ báo thể thao, ông Miu-ra nói thẳng Vi-lít là giải đấu kinh khủng. Điều này làm cho nhiều người mất mặt, nhất là quan chức của Vê-ép-ép và Vê-bê-ép.

- Hừm! Vi-lít là giải đấu có tiếng, ông này mới đến Việt Nam chưa bao lâu gọi nó kinh khủng, là sao???

- Quá khủng dưới con mắt của ông là cầu thủ lười chạy, công tác tổ chức qua loa, tạm bợ và thời gian tổ chức các trận đấu chẳng giống ai.

- Hóa ra con mắt ông ta cũng tinh tường nhỉ? Đúng y vậy thiệt. Từng có nghe dư luận phản ứng về mấy việc này, nhưng cuối cùng có thay đổi được gì đâu.

- Cũng do BTC hay làm theo ý mình. Trong lúc ai cũng biết quan chức bóng đá xứ ta đa phần là mấy ông từ thời bao cấp sót lại, nên nói nghiệp dư khoác áo chuyên nghiệp đâu có sai.

- Nè, nói như ông Miu-ra còn nhẹ, mang tính ngoại giao, không muốn xoáy vào góc tối của bóng đá trong nước.

- Còn muốn gì nữa?

- “Tố” thêm nữa chỉ xấu mặt cả làng, nhưng không thể ngồi im. Ngoài chuyện cầu thủ lười chạy, tổ chức luộm thuộm, thời gian thi đấu không hợp lý, cầu thủ kỹ thuật chẳng bằng ai nhưng… tỏ ra nguy hiểm thì bạo lực sân cỏ, công tác trọng tài lem nhem, sân bãi hạ tầng giống ở thế kỷ trước…

- Quá bất cập!!! Vậy tại sao các quan chức Vê-ép-ép và Vê-bê-ép vẫn luôn ra vẻ ta đây với thiên hạ, rằng Vi-lít là giải đấu chất lượng của khu vực. Thậm chí từng có thời gọi nó là số 1 Đông Nam Á?

- Ô hay! Số 1 chỉ là chuyện đốt tiền, vì trò lấy tiền tay trái bỏ qua tay phải, hoặc sống nhờ ngân hàng, bất động sản chứ Vi-lít có đẻ ra đồng tiền nào đàng hoàng đâu. Kể cả bản quyền truyền hình cũng là nói suông.

- Xem ra lãnh đạo bị bệnh nhiều quá rồi!

- Bệnh gì?

- Thì bệnh sĩ diện, bệnh thành tích và cả… bệnh tự sướng nữa.

- Mấy chứng này nguy hiểm thật, nếu không chữa khỏi từ bây giờ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác