Từ Quyến đến Nụ

Những ngày qua, làng thể thao Việt Nam xôn xao về việc cựu vô địch SEA Games ở môn điền kinh Nguyễn Thị Nụ phải đi cắt cỏ như một phần công việc để có thu nhập trong ngành thể thao. Chuyện này gây bức xúc xã hội nhưng có vị lãnh đạo thừa nhận đây là chuyện bình thường. Phần lớn VĐV đỉnh cao khác đã “hết thời” đều đang trải qua nhiều công việc tương tự mới có thể được hưởng thu nhập từ thể thao.

Chúng ta đều biết tiền đạo Phạm Văn Quyến sau vụ tiêu cực năm 2005 đến nay hầu như không đóng góp được gì đặc biệt dù anh đã hết án kỷ luật từ 3 năm qua. Kể cả trong suốt thời gian bị kỷ luật, Quyến vẫn được đội Sông Lam Nghệ An bảo trợ về mặt tài chính. Sau đó, người ta còn tuyên bố những điều đại loại như Văn Quyến là “tài sản” của Sông Lam Nghệ An, anh “vô giá” và tiếp tục cống hiến cho Sông Lam Nghệ An. Với một sự bảo lãnh như vậy, chẳng trách ngay như việc giảm cân để có đủ thể lực thi đấu thôi mà Quyến vẫn không làm được. Hiện nay, anh khá nặng cân và chắc chắn không thể có được phong độ như cách đây 5 năm.

Một bên thì những nhà vô địch SEA Games phải đi cắt cỏ để kiếm vài đồng lương của ngành thể thao vốn rất ít so với mặt bằng cuộc sống. Một bên thì chẳng cần phải nỗ lực gì cả cũng được bao bọc đến mức chẳng ai hiểu lý do nào để người ta chờ đợi sự trở lại và cống hiến. Nghịch lý ấy đang làm mất đi rất nhiều nhân tài trong ngành thể thao Việt Nam.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác