Từ phản ảnh của Báo SGGP Thể Thao - VPF nhanh chóng “ghi điểm”

Ngay sau bài phản ánh sáng 4-4 của PV Báo SGGP Thể Thao về việc tác nghiệp mất trật tự của các nhiếp ảnh gia muốn có tác phẩm dự cuộc thi “Những khoảnh khắc V-League 2016” của Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp (VPF), Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng đã có văn bản đề nghị Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) chấn chỉnh hoạt động các nhiếp ảnh gia do VAPA quản lý.

Thực tế các trận đấu ở vòng loại Cúp Quốc gia Kienlongbank 2016 ngày 2-4, cụ thể trên sân Đồng Nai, một số nhiếp ảnh gia đã không tuân thủ quy định tác nghiệp tại sân, không mặc áo pip đúng quy định. Công ty VPF đề nghị VAPA gửi thông báo đến các nhiếp ảnh gia về quy định vị trí được tác nghiệp trên sân.

Theo đó, các nghệ sĩ nhiếp ảnh phải đeo thẻ, mặc áo pip đúng quy định mới được tác nghiệp trên sân (nếu không có áo pip, chỉ được tác nghiệp trên khu vực khán đài). Trong thời gian diễn ra trận đấu, chỉ được hoạt động phía sau bảng quảng cáo ở đường biên ngang, không sử dụng máy chụp ảnh có đèn flash và không di chuyển sang khu vực cầu môn đối diện.

 Trong suốt trận đấu, kể cả giờ nghỉ giữa 2 hiệp và sau khi kết thúc trận đấu, các nhiếp ảnh gia tuyệt đối không được vào đường chạy khu vực kỹ thuật của 2 đội bóng và mặt sân thi đấu. Tuyệt đối chấp nhận theo đúng hướng dẫn của cán bộ phụ trách tại các sân thi đấu.

Hy vọng việc xử lý nhanh nhạy của lãnh đạo VPF trong những vụ việc cụ thể như thế này sẽ từng bước nâng cao tính chuyên nghiệp của các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Minh Bảo

Tin cùng chuyên mục