Từ phản ảnh của Báo SGGP Thể Thao - VPF nhanh chóng “ghi điểm”

Ngay sau bài phản ánh sáng 4-4 của PV Báo SGGP Thể Thao về việc tác nghiệp mất trật tự của các nhiếp ảnh gia muốn có tác phẩm dự cuộc thi “Những khoảnh khắc V-League 2016” của Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp (VPF), Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng đã có văn bản đề nghị Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) chấn chỉnh hoạt động các nhiếp ảnh gia do VAPA quản lý.

Thực tế các trận đấu ở vòng loại Cúp Quốc gia Kienlongbank 2016 ngày 2-4, cụ thể trên sân Đồng Nai, một số nhiếp ảnh gia đã không tuân thủ quy định tác nghiệp tại sân, không mặc áo pip đúng quy định. Công ty VPF đề nghị VAPA gửi thông báo đến các nhiếp ảnh gia về quy định vị trí được tác nghiệp trên sân.

Theo đó, các nghệ sĩ nhiếp ảnh phải đeo thẻ, mặc áo pip đúng quy định mới được tác nghiệp trên sân (nếu không có áo pip, chỉ được tác nghiệp trên khu vực khán đài). Trong thời gian diễn ra trận đấu, chỉ được hoạt động phía sau bảng quảng cáo ở đường biên ngang, không sử dụng máy chụp ảnh có đèn flash và không di chuyển sang khu vực cầu môn đối diện.

 Trong suốt trận đấu, kể cả giờ nghỉ giữa 2 hiệp và sau khi kết thúc trận đấu, các nhiếp ảnh gia tuyệt đối không được vào đường chạy khu vực kỹ thuật của 2 đội bóng và mặt sân thi đấu. Tuyệt đối chấp nhận theo đúng hướng dẫn của cán bộ phụ trách tại các sân thi đấu.

Hy vọng việc xử lý nhanh nhạy của lãnh đạo VPF trong những vụ việc cụ thể như thế này sẽ từng bước nâng cao tính chuyên nghiệp của các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Minh Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, VFF tặng hoa chúc mừng CLB CAND

Công an Nhân dân bắt đầu lộ trình xây dựng CLB chuyên nghiệp

Ngày 18-9, Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố các quyết định về tổ chức của CLB bóng đá Công an Nhân dân (CAND). Qua đó, CLB CAND chuyển sang mô hình chuyên nghiệp và sẵn sàng cho mục tiêu giành vé thăng hạng tại giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2020.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng