Từ phản ảnh của Báo SGGP Thể Thao - VPF nhanh chóng “ghi điểm”

Ngay sau bài phản ánh sáng 4-4 của PV Báo SGGP Thể Thao về việc tác nghiệp mất trật tự của các nhiếp ảnh gia muốn có tác phẩm dự cuộc thi “Những khoảnh khắc V-League 2016” của Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp (VPF), Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng đã có văn bản đề nghị Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) chấn chỉnh hoạt động các nhiếp ảnh gia do VAPA quản lý.

Thực tế các trận đấu ở vòng loại Cúp Quốc gia Kienlongbank 2016 ngày 2-4, cụ thể trên sân Đồng Nai, một số nhiếp ảnh gia đã không tuân thủ quy định tác nghiệp tại sân, không mặc áo pip đúng quy định. Công ty VPF đề nghị VAPA gửi thông báo đến các nhiếp ảnh gia về quy định vị trí được tác nghiệp trên sân.

Theo đó, các nghệ sĩ nhiếp ảnh phải đeo thẻ, mặc áo pip đúng quy định mới được tác nghiệp trên sân (nếu không có áo pip, chỉ được tác nghiệp trên khu vực khán đài). Trong thời gian diễn ra trận đấu, chỉ được hoạt động phía sau bảng quảng cáo ở đường biên ngang, không sử dụng máy chụp ảnh có đèn flash và không di chuyển sang khu vực cầu môn đối diện.

 Trong suốt trận đấu, kể cả giờ nghỉ giữa 2 hiệp và sau khi kết thúc trận đấu, các nhiếp ảnh gia tuyệt đối không được vào đường chạy khu vực kỹ thuật của 2 đội bóng và mặt sân thi đấu. Tuyệt đối chấp nhận theo đúng hướng dẫn của cán bộ phụ trách tại các sân thi đấu.

Hy vọng việc xử lý nhanh nhạy của lãnh đạo VPF trong những vụ việc cụ thể như thế này sẽ từng bước nâng cao tính chuyên nghiệp của các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Minh Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.