Từ ngày 31-3 đến 30-5: Huawei phối hợp Saatchi Gallery triển lãm ảnh

Cuộc thi #SaatchiSelfie

Tại Luân Đôn, Anh, Saatchi Gallery và Huawei, hãng điện thoại thông minh thứ 3 thế giới, vừa công bố việc hợp tác tổ chức triển lãm ảnh “Từ chụp ảnh tự sướng đến tự thể hiện”. Được dự kiến khai mạc ngày 31-3, đây là triển lãm đầu tiên trên thế giới khai thác quá trình lịch sử của Chụp ảnh tự sướng (Selfie) từ thời cổ xưa đến thời đương đại, thể hiện rõ nét những sáng tạo của cách thể hiện thường được cho là yếu đuối.

Chương trình cũng nhấn mạnh vai trò ngày càng quan trọng của chiếc điện thoại thông minh như một công cụ sáng tạo nghệ thuật và thể hiện bản thân thông qua 10 nhiếp ảnh gia trẻ tuổi người Anh với những tác phẩm nghệ thuật sử dụng điện thoại thông minh dùng camera kép được Huawei đồng chế tác với Leica.

Từ ngày 31-3 đến 30-5: Huawei phối hợp Saatchi Gallery triển lãm ảnh ảnh 1

Các tác phẩm của những nghệ sỹ trẻ giúp tái hiện  tinh thần và niềm đam mê nghệ thuật được thể hiện bằng chiếc điện thoại thông minh đẳng cấp thế giới. Tại triển lãm này, các nghệ sỹ tập trung thể hiện xu hướng dịch chuyển từ ảnh tự sướng sang ảnh tự ghi chép những khoảnh khắc, tư liệu xung quanh chúng ta như một hình thức tương phản của tự biểu hiện.

Triển lãm từ chụp ảnh tự sướng đến xu hướng tự thể hiện trưng bày những tác phẩm nghệ thuật nổi bật, trong đó nhiều tác phẩm thể hiện rõ tính năng tương tác cao và nội dung số của các nghệ sỹ Kutluğ Ataman, Christopher Baker, Juno Calypso, Tracey Emin, Van Gogh, Mohau Modisakeng, Rembrandt, Cindy Sherman, Gavin Turk and Velazquez.

Từ ngày 31-3 đến 30-5: Huawei phối hợp Saatchi Gallery triển lãm ảnh ảnh 2

Triển lãm cũng trưng bày những tác phẩm chụp ảnh tự sướng của những nhiếp ảnh gia tên tuổi, đã nhanh chóng trở thành biểu tượng của thời đại kỹ thuật số- từ cái đẹp và sự cao quý đến những cái “điên”, “xấu” và “hết sức nguy hiểm”.

Quan hệ đối tác của Huawei và Saatchi Gallery là minh chứng cho cam kết của hãng trong việc phát triển thương hiệu Huawei tại Anh cũng như thúc đẩy công tác sáng tạo nghệ thuật thông qua nhiếp ảnh ở khắp nơi. Đây là sự kiện tiếp nối việc ra mắt của Huawei dòng P, tiên phong xu hướng điện thoại thông minh chụp ảnh chuyên nghiệp, đồng chế tác bởi thương hiệu máy ảnh nổi tiếng Leica.

Cuộc thi #SaatchiSelfie

Song song với việc tổ chức triển lãm, Saatchi Gallery và Huawei phối hợp mời các nhóm nghệ sỹ, nhiếp ảnh, người đam mê nghệ thuật khắp thế giới có cơ hội trưng bày những tác phẩm nghệ thuật tâm đắc của mình cho cộng đồng yêu nghệ thuật thế giới tại triển lãm Saatchi Gallery. Đây cũng là một phần của cuộc thi #SaatchiSelfie.

Các nghệ sỹ sẽ đánh giá những tác phẩm thông qua những tấm bảng điểm, và 10 người may mắn lọt vào danh sách của ban giám khảo sẽ nhận được chiếc điện thoại thông minh Huawei đời mới nhất. Người đoạt giải nhất của cuộc thi sẽ được vinh danh tại buổi lễ khai mạc tại Luân Đôn ngày 30-3-2017. Cuộc thi được đăng tải trên http://www.saatchigallery.com/selfie

Ông Nigel Hurst, Giám đốc Điều hành Saatchi Gallery, cho biết: Dù chụp bằng công nghệ gì thì tấm ảnh tự sướng đại diện cho hình ảnh của một nền văn hóa đương đại. Đó là thời kỳ số hóa công nghệ trên điện thoại thông minh. Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác Huawei trong triển lãm “Từ chụp ảnh tự sướng đến xu hướng tự thể hiện”. Triển lãm hứa hẹn thể hiện một cái nhìn sâu sắc và hết sức hấp dẫn về lịch sử và xu hướng sáng tạo của những bức ảnh tự sướng trên nền tảng tự thể hiện. Thành quả của 10 nhiếp ảnh gia trẻ tuổi người Anh nêu bật những sáng tạo của công nghệ chụp ảnh tân tiến nhất hiện nay.

Bà Glory Zhang, Giám đốc Marketing Nhóm Kinh doanh tiêu dùng Huawei toàn cầu, cho biết: “Sau một thập niên của nhiếp ảnh điện thoại thông minh, chúng tôi đã đạt được thành quả cao nhất. Chúng tôi đang từng bước đạt được những cam kết với thế giới bởi những phát minh nổi bật về công nghệ. Ngày nay chiếc điện thoại thông minh đã trở thành công cụ của những nhà sáng tạo nghệ thuật. Thời đại của chụp ảnh Selfie đã dần chuyển sang Chụp ảnh tự thể hiện nhờ một chiếc điện thoại thông minh”.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.