Từ mùa giải 2015: Chuyên nghiệp hóa các CLB futsal

Chiều 11-4 tại Trung tâm TDTT Thống Nhất, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức hội thảo futsal quốc gia (ảnh) với đại diện 10 CLB vào giai đoạn 2 giải futsal VĐQG 2015.

Đây là năm đầu tiên VFF tổ chức giải futsal với thể thức mới, theo khuyến cáo tiến lên chuyên nghiệp của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Ở giai đoạn 1, 12 đội bóng được chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt chọn 4 đội dẫn đầu mỗi bảng đi tiếp.

Bắt đầu từ mùa bóng 2015, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chiếu theo lộ trình chuyên nghiệp hóa các CLB futsal đang thi đấu ở giải VĐQG. Vậy nên, ở Việt Nam hiện chỉ có 3 CLB đúng chuẩn của một đội futsal chuyên nghiệp là Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc và Kim Toàn Đà Nẵng. Trong đó 7 đội bóng còn lại vẫn còn hoạt động theo kiểu bán nghiệp.

Một trong những yêu cầu cơ bản phía VFF đặt ra với các CLB, nếu muốn các đội chuyên nghiệp cần có những bản hợp đồng cụ thể với VĐV, theo đó CLB phải có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho từng VĐV, nguồn lực cơ sở y tế, trang bị kỹ thuật, đầy đủ ban bệ trong thành phần BHL. Tất cả phải trình báo cụ thể bắt đầu từ giai đoạn 2. Bên cạnh đó mỗi CLB phải đảm bảo nguồn kinh phí hoạt động tối thiểu 1 tỷ đồng/năm.

Theo đó, từ khi giai đoạn 2 khởi tranh các đội bóng phải hoàn tất hồ sơ hoạt động, cơ sở vật chất cũng như có báo cáo tài chính rõ ràng gửi lên VFF trước tháng 10-2015. Đội bóng nào không được chuẩn hóa có thể bị loại khỏi danh sách ở mùa giải tiếp theo.

Đình Thanh

***

Khởi tranh giai đoạn 2 giải futsal VĐQG 2015

Giai đoạn 2 giải futsal VĐQG sẽ khai mạc vào hôm nay tại Nhà thi đấu Phú Thọ - TPHCM. 8 đội vượt qua giai đoạn 1 sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để xếp hạng, chọn 6 đội có thành tích tốt nhất sẽ được ưu tiên thi đấu tại giai đoạn 2 của mùa giải kế tiếp. Trong khi đó, 2 đội bóng xếp thứ bảy và thứ tám trong bảng xếp hạng sẽ phải thi đấu tại vòng loại của mùa giải 2016 nếu tổng số đội tham dự tại mùa giải 2016 nhiều hơn 8 đội.

Lịch thi đấu ngày 12-4:

HPN Phú Nhuận – Tân Hiệp Hưng (13g30); Thái Sơn Nam – Thái Sơn Bắc (15g30); Sanatech Khánh Hòa – Sanna Khánh Hòa (17g30); An Phước Bình Thuận – Hoàng Thư Đà Nẵng (19g30).

Ngô Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.