Từ một lá thư của vận động viên

Chiều hôm qua, tòa soạn nhận được một lá thư gửi qua đường fax từ Vĩnh Long. Nội dung thư trình bày một số sự việc liên quan đến giải Taekwondo Đại hội TDTT lần 5-2006 của tỉnh, mà trong đó có nhiều chuyện khá buồn cười, nếu đúng như lời kể của vận động viên Quốc Duy, CLB Taekwondo huyện Tam Bình.

Thứ nhất là chuyện một ông trọng tài ngồi chấm điểm suốt 14-15 trận đấu, mà có trường hợp ông vừa công bố điểm lên thì khán phòng bật lên tiếng cười chế giễu. Thứ hai, đó là trường hợp một trận đấu thay đổi đến 3 quyết định công nhận người thắng trận. Đầu tiên là công nhận VĐV mặc áo giáp xanh thắng. Khi khán giả la ó, trọng tài điều khiển yêu cầu trọng tài ghi điểm đổi lại cho áo giáp đỏ thắng.

Lúc này, nhóm cổ động viên khác la lên thì trọng tài nơi bàn thư ký chạy đến trọng tài ghi điểm bảo sửa lại như ban đầu và hét lớn: “Quyết định rồi thì không sửa lại”.
Trường hợp thứ ba là khi VĐV huyện Tam Bình ra đòn được các trọng tài tuyên bố thắng. Tuy nhiên, niềm vui chưa trọn khi trọng tài vội vàng thay đổi quyết định vì lãnh đạo của đội đối phương khiếu nại.

Nội dung bức thư của bạn Quốc Duy rất có tinh thần xây dựng, vì cuối thư, bạn mong muốn được giải thích rõ ràng những điều mà bạn cho là trái khoáy, khó hiểu, nhằm giải tỏa những bức xúc, củng cố niềm tin võ thuật là công bằng, cao thượng.

LÝ HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…