Từ một lá thư của vận động viên

Chiều hôm qua, tòa soạn nhận được một lá thư gửi qua đường fax từ Vĩnh Long. Nội dung thư trình bày một số sự việc liên quan đến giải Taekwondo Đại hội TDTT lần 5-2006 của tỉnh, mà trong đó có nhiều chuyện khá buồn cười, nếu đúng như lời kể của vận động viên Quốc Duy, CLB Taekwondo huyện Tam Bình.

Thứ nhất là chuyện một ông trọng tài ngồi chấm điểm suốt 14-15 trận đấu, mà có trường hợp ông vừa công bố điểm lên thì khán phòng bật lên tiếng cười chế giễu. Thứ hai, đó là trường hợp một trận đấu thay đổi đến 3 quyết định công nhận người thắng trận. Đầu tiên là công nhận VĐV mặc áo giáp xanh thắng. Khi khán giả la ó, trọng tài điều khiển yêu cầu trọng tài ghi điểm đổi lại cho áo giáp đỏ thắng.

Lúc này, nhóm cổ động viên khác la lên thì trọng tài nơi bàn thư ký chạy đến trọng tài ghi điểm bảo sửa lại như ban đầu và hét lớn: “Quyết định rồi thì không sửa lại”.
Trường hợp thứ ba là khi VĐV huyện Tam Bình ra đòn được các trọng tài tuyên bố thắng. Tuy nhiên, niềm vui chưa trọn khi trọng tài vội vàng thay đổi quyết định vì lãnh đạo của đội đối phương khiếu nại.

Nội dung bức thư của bạn Quốc Duy rất có tinh thần xây dựng, vì cuối thư, bạn mong muốn được giải thích rõ ràng những điều mà bạn cho là trái khoáy, khó hiểu, nhằm giải tỏa những bức xúc, củng cố niềm tin võ thuật là công bằng, cao thượng.

LÝ HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Các môn khác