Bạn đọc viết

Từ một lá thư

Trong lần tiếp xúc hiếm hoi với báo chí tại trại giam, Lê Quốc Vượng đã nhờ chuyển giúp mình một lá thư gửi cho lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Nội dung chính trong lá thư là Quốc Vượng muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với lãnh đạo Liên đoàn đã quan tâm, giúp đỡ và rộng lòng tạo điều kiện cho anh sửa sai, làm lại cuộc đời, mà quan trọng nhất là có cơ hội quay lại nghề đá bóng.

Lá thư toát lên niềm hối tiếc, ân hận về những gì mình đã làm, cũng như khao khát “đoái công chuộc tội”. Thú thật, khi đọc những dòng thư qua báo chí, người viết rất xúc động và thầm mong thời gian trôi qua nhanh hơn, để Vượng sớm quay về với cộng đồng, với bóng đá.

Lá thư của Vượng không chỉ dừng lại ở đó. Ý nguyện mà Vượng muốn gửi đến mọi người là dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, khi con người đã hướng thiện thì kể từ lúc đó họ đã được tha thứ. Tôi trộm nghĩ khi đọc xong thư của Vượng, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn cũng đã tha thứ cho anh.

Người hâm mộ cũng đã tha thứ cho anh và tất nhiên, chấp nhận hình phạt tù là trách nhiệm mà Vượng phải mang, nhưng niềm tin và sự ăn năn, hối hận của anh đủ để mọi người cảm thông và cầu chúc những điều tốt đẹp hơn sẽ đến với anh mai sau.

“Đánh kẻ chạy đi, chứ không ai đánh người chạy lại”, ông bà ta đã từng nói thế và đó cách hành xử bác ái của người dân Việt chúng ta. Tôi mong Vượng hãy cải tạo tốt và thầm ước anh sẽ nhận được sự khoan hồng, được ân xá trước thời hạn để được về với gia đình, được chăm sóc mẹ cha, việc mà trước đây anh còn thiếu sót và cuối cùng là mong anh trở lại với bóng đá, trong tư thế một cầu thủ chân chính.

Hoàng Minh Quận 6, TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Vừa quay lại đội tuyển, Hùng Dũng đã được tín nhiệm trao băng thủ quân

Đỗ Hùng Dũng hứa cùng đồng đội ‘đem cái Tết thật đặc biệt tặng người hâm mộ’

Đội tuyển Việt Nam đang bước vào những ngày tập luyện cuối cùng trước khi di chuyển sang Australia tham dự vòng loại cuối World Cup 2022. Không khí trên sân tập chiều 18-1 tiếp tục khẩn trương, cả thầy trò đội tuyển đều hạ quyết tâm đạt kết quả tốt, không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ.

Bóng đá quốc tế

Pep Guardiola hôm nay kỷ niệm sinh nhật lần thứ 51 của mình.

Ở tuổi 51, Pep thành công ra sao so với Sir Alex và Mourinho?

Pep Guardiola hôm nay kỷ niệm sinh nhật lần thứ 51 của mình, khi đang được nhìn nhận như một HLV bóng đá vĩ đại nhất trong kỷ nguyên hiện đại. Sports Mole cũng đã có so sánh sự nghiệp quản lý lừng lẫy của Pep với 2 HLV huyền thoại khác là Sir Alex Ferguson và Jose Mourinho khi họ cùng độ tuổi.

Quần vợt

Andy Murray

Australian Open: Bản “anh hùng ca” dài 5 ván đấu của Andy Murray và sự chắc chắn của Daniil Medvedev

Sau Rafael Nadal, các “ông lớn” đã lần lượt xuất trận ở Australian Open 2022. Đặc biệt là sự tái xuất hiện của Andy Murray, người tham gia trận đầu tiên kể từ Australian Open 2019. Rồi Daniil Medvedev cũng góp mặt với chiến thắng thể hiện sự chắc chắn của mình khi tham dự các giải Grand Slam sân cứng gần đây.

Các môn khác

Các Golfer quyên góp được 30 tỷ đồng tại giải Golf Thủ Đức chung tay vì người nghèo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải golf Thủ Đức Open lần thứ 1-2022: Quyên góp 30 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Giải Golf Thủ Đức mở rộng lần thứ 1 năm 2022 đã diễn ra trong ngày 16-1 và nhận được 30 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và người chơi golf để chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Thủ Đức nhân dịp Xuân Nhâm dần.