Tứ kết Cúp Quốc gia 2012 - Chờ bất ngờ đầu xuân

Ngoại trừ cặp đấu trên sân Vinh khá cân sức giữa SLNA – Ninh Bình, các đội khác như Hà Nội T&T, Sài Gòn FC và Đà Nẵng có nhiều điểm vượt trội so với Bình Định, Thanh Hóa cũng như Kiên Giang. Nhưng ở giải đấu chỉ phân định thắng thua trong một trận đấu như ở thể thức đá cúp thì mọi bất ngờ đều có thể xảy ra, nhất là ở 2 sân Quy Nhơn và Thống Nhất.

SQC Bình Định liệu có tiếp tục gây bất ngờ trước Hà Nội T&T? Ảnh: Nguyễn Nhân

  • Sài Gòn FC: Nhiều thứ để lo

Buổi tập đầu xuân của đội cách đây 2 hôm chỉ đạt gần 2/3 quân số bởi nhiều thành viên ở xa chưa thể hội quân đúng ngày. HLV Lư Đình Tuấn có đến 2 nỗi lo là chỉ có vài ngày vừa tập vừa chờ đủ quân cùng những khó khăn về chuyện tài chính vốn âm ỉ từ đầu mùa đến nay vẫn chưa có giải pháp. Nỗi lo về chuyên môn lẫn tinh thần sẽ là gánh nặng lớn với thầy trò đội bóng này.

Thực lực của Sài Gòn FC vẫn mạnh hơn hẳn so với Thanh Hóa, từ nội binh, ngoại binh cho đến cầu thủ nhập tịch. Nhưng cách mà Thanh Hóa thắng Bình Dương mới đây cùng với tâm lý thoải mái, không có gì để mất trong chuyến thi đấu tại TPHCM vào cuối tuần này đang chứa đựng nhiều bất ngờ ở trận đấu này. Chính mọi thứ chưa đi vào ổn định từ nhiều tháng qua đã tác động nhiều vào đội bóng Sài thành này, cả từ tâm lý thi đấu cho đến lối chơi. 5 điểm có được ở Super League, nhất là trận thắng tại Rạch Giá mới đây chủ yếu dựa vào bản lĩnh của các ngoại binh trên hàng công. Ngoài sự kết dính giữa các tuyến vẫn chưa có, Sài Gòn FC vẫn còn thua nhiều đội bóng về tinh thần màu cờ sắc áo.

  • Bình Định vẫn hy vọng

SQC Bình Định là đội hạng nhất còn sót lại đến vòng này, nhưng lợi thế đá trên sân nhà cùng tâm lý thoải mái sẽ giúp nhiều cho Bình Định trong việc tiếp đón Hà Nội T&T ở vòng này. Dù không có Cristiano nhưng bộ khung còn lại của đội khách vẫn mạnh và đều hơn so với Bình Định, nhất là có Samson cùng Gonzalo trên hàng công. Dưới cơ hơn, nhưng Bình Định vẫn có thứ để hy vọng bởi Hà Nội T&T vốn không mạnh ở thể thức đá cúp.

Được xem là cặp đấu cân sức nhất ở vòng đấu này. SLNA đang giữ được sự ổn định cần thiết cho dù thay đổi bộ khung ngoại binh so với mùa bóng trước và lại có lợi thế đá trên sân nhà. Tuy nhiên, Ninh Bình vẫn có cơ sở để tin tưởng không quá “lép” trong chuyến làm khách này khi SLNA không có Huy Hoàng do chấn thương trong khi Ninh Bình đang lên tinh thần. Cuối cùng là trận đấu trên sân Chi Lăng, SHB Đà Nẵng sẽ gặp Kiên Giang. Tương quan lực lượng giữa đôi bên là 60/40 và so với Bình Định, Thanh Hóa ở vòng này, cơ hội đi tiếp của Kiên Giang là thấp nhất bởi không chỉ đá trên sân khách mà HLV Lại Hồng Vân sẽ phải bận tâm trong việc phân phối cho Super League. Mục đích chính của Kiên Giang không phải ở trận này mà là 2 chuyến làm khách tiếp theo ở Super League trên sân của Hà Nội T&T và Khánh Hòa.

>> Lịch thi đấu

16 giờ: Sân Quy Nhơn: Bình Định – HN T&T, sân Vinh: SLNA – Ninh Bình (VTV3 THTT), sân Chi Lăng: Đà Nẵng – Kiên Giang

18 giờ 30: Sân Thống Nhất: Sài Gòn FC – Thanh Hóa

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.