Bayern làm khách ở Hamburg, trong khi Dortmund làm khách ở Frankfurt. Cả hai quyết giành quyền vào bán kết với hy vọng xa hơn một chút là gặp nhau ở trận chung kết, mặc dù hiện tại Dortmund tiếp tục đối mặt với khủng hoảng chấn thương.
Hai trường hợp chấn thương mới đây nhất của Dortmund là các tiền vệ Marco Reus và Sven Bender trong trận vòng 20 Bundesliga thắng Bremen 5-1 hôm thứ Bảy qua. Cả hai sẽ không cùng đội bóng hành quân đến Frankfurt ở tứ kết Cúp QG.
|
Dường như HLV Jurgen Klopp đã quá quen với hoàn cảnh mất quân như thế này nên ông không muốn nói đến mà khẳng định rằng trận thắng Bremen giúp Dortmund phấn khích trước trận gặp Frankfurt, nhất là sau khi tiền đạo người Ba Lan Robert Lewandowski và tiền vệ công Henrikh Mkhitaryan ghi mỗi người 2 bàn vào lưới Bremen.
Ông nói: “Từ những giây phút đầu tiên, chúng tôi thấy được những gì mà chúng tôi muốn thấy ở mỗi tuần. Đó là trận đấu chẳng có gì đáng chê trách”.
Dortmund tạm yên tâm ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Bundesliga và trước khi trở lại vòng knock-out Champions League gặp Zenit St Petersburg.
Ngay lúc này, họ tập trung chuẩn bị cho hai cuộc đối đầu liên tiếp với Frankfurt: họ gặp nhau ở Cúp QG vào rạng sáng mai (giờ VN) trước khi gặp lại nhau trên sân Westfalenstadion của Dortmund vào thứ Bảy tới ở vòng 21 Bundesliga.
![]() |
Chấn thương của Marco Reus (phải) là mất mát lớn cho Dortmund. |
Marco Reus và Sven Bender không phải là 2 trường hợp chấn thương duy nhất của Dortmund. HLV Jurgen Klopp còn mất cả trung vệ Mats Hummels hồi tuần qua sau khi anh dính chấn thương bàn chân trong một trận giao hữu và vắng mặt 2 trận gặp Frankfurt. Trong khi đó, trung vệ Neven Subotic và tiền vệ chạy cánh Jakub Blaszczykowski nghỉ hết mùa do chấn thương cơ chằng đầu gối.
Frankfurt cũng có một số cầu thủ chấn thương như thủ quân Pirmin Schwegler, tiền vệ Johannes Flum. Song, tiền vệ Alexander Maier lạc quan nói: “Chúng tôi thường chơi tốt khi tiếp Dortmund. Chúng tôi thua họ 1-2 hồi đầu mùa và hòa 3-3 cuối mùa giải qua. Nếu chơi tốt, chúng tôi có thể gây khó khăn cho bất cứ đội bóng nào và chúng tôi sẽ làm mọi thứ để gây cú sốc”.
Bayern Munich hành quân đến Hamburg với thành tích 45 trận bất bại ở Bundesliga và đang muốn lặp lại cú ăn 3 như mùa giải qua: Champions League, Bundesliga và Cúp QG Đức. Trước mắt, đây là cơ hội cho họ tiến vào bán kết trước một Hamburg đang khủng hoảng thành tích nghiêm trọng và bị chính CĐV nhà la chộ hôm thứ Bảy trong trận thua Hertha Berlin 0-3 ngay trên sân nhà - trận thua thứ 6 liên tiếp ở Bundesliga.
Chiếc ghế dẫn dắt của HLV Bert van Marwijk được Giám đốc thể thao Oliver Kreuzer đảm bảo tối thiểu đến trận Bundesliga vào thứ Bảy tới gặp đội cuối bảng Braunschweig.
Bayern từng đánh bại Hamburg 3-1 ở Munich hồi tháng 12. Hôm thứ Bảy, họ hâm nóng cho cuộc hành quân đến Hamburg bằng trận thắng Nurnberg 2-0 và củng cố vững chắc vị trí đầu bảng Bundesliga.
Trong 2 trận tứ kết còn lại, Hoffenheim tiếp Wolfsburg. Leverkusen tiếp Kaserslautern (hạng Hai) là trận duy nhất không phải toàn Bundesliga.
CÔNG MINH
Các tin, bài viết khác
-
Guardiola: “Tôi có cảm giác chúng tôi sẽ làm mọi thứ cực kỳ tốt”
-
Mbappe trở mặt, từ chối sang Real Madrid, ở lại PSG để nhận lương 100 triệu euro/năm
-
Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 38: Man City buộc phải thắng, Tottenham chỉ cần hòa
-
Lịch thi đấu Serie A vòng 38: Inter Milan quyết thắng, AC MIlan chỉ cần hòa Sassuolo
-
Juventus mạnh tay cải tổ lực lượng, thải loại 4 tiền đạo, bổ sung 2 tiền vệ
-
Ronaldo mất cơ hội được vinh danh
-
Sau Barca, Real cũng thu bộn tiền nhờ sân mới
-
HLV Tuchel chỉ ra lý do vị trí thứ 3 của Chelsea là “phép màu”
-
Everton trụ hạng kịch tính, Burnley thoát vùng nguy hiểm
-
Feyenoord có lợi thế hơn AS Roma