Tự hào võ Việt Nam

Từ ngày 28 tới 31-7, giải VĐTG võ vovinam sẽ tổ chức tại Algeria với sự góp mặt của các đội tuyển tới từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là năm thứ 4, giải vovinam VĐTG được tổ chức.

Dự kiến, giải quy tụ khoảng 250 người là các trọng tài, HLV, VĐV và thành viên các đội vovinam trên thế giới tới Algeria tranh tài. Năm nay, giải có 74 bộ huy chương dành cho các nội dung biểu diễn và đối kháng được thi đấu. Hiện tại, vovinam đang dần được quảng bá và nhân rộng số lượng người tập ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Việc Liên đoàn vovinam thế giới lựa chọn Algeria là điểm tổ chức giải VĐTG lần thứ 4 cũng là để người đam mê võ thuật tại châu Phi có nhiều cơ hội hơn tiếp cận với môn võ của Việt Nam. Ở châu Phi, hiện vovinam đã xuất hiện tại 12 quốc gia. Trong ngày 27-7, đội tuyển vovinam Việt Nam gồm 30 thành viên lên đường tới Algeria thi đấu giải.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!

Tốc độ

Loic bất khả chiến bại ở nội dung cá nhân tính giờ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Loic đòi lại Áo vàng thành công ở chặng đua sở trường cá nhân tính giờ

Nếu như làng xe đạp thế giới có “thần gió” Filippo Ganna bất khả chiến bại ở nội dung cá nhân tính giờ thì Việt Nam có Loic Desriac. Tay đua người Pháp thuộc sở hữu của CLB Bike Life Đồng Nai tiếp tục là người chiến thắng ở chặng 14 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – HTV Tôn Đông Á chạy cá nhân tính giờ 7 km vào sáng nay tại Tam Kỳ (Quảng Nam).