Từ giải việt dã đến golf - Bước tiến dài về hoạt động cộng đồng

Ngày 19-9, tại TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) chính thức khai mạc giải Golf Vũng Tàu mở rộng tranh Cúp Báo Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ 1 năm 2015. Sự kiện này ghi thêm một dấu mốc quan trọng trong hoạt động cộng đồng, hoạt động xã hội của Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, tiếp sau giải việt dã truyền thống được tổ chức hàng năm.

Lễ khai mạc giải diễn ra lúc 6 giờ 35 ngày 19-9 tại sân Vũng Tàu Paradise Golf Club. Tài trợ chính là Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng - Bộ Xây dựng và hơn 55 đơn vị đồng tài trợ nhiệt thành ủng hộ giải.

Giải việt dã truyền thống Báo Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức hàng năm thu hút nhiều vận động viên tham gia

Còn nhớ mùa hè năm 1992, khi giải việt dã truyền thống Báo Bà Rịa - Vũng Tàu lần đầu tiên chính thức khai cuộc, có hơn 1.000 VĐV hệ đội tuyển và hệ phong trào nam, nữ của 7 địa phương khu vực miền Đông Nam bộ và TPHCM đã đua tranh trên các đường đua vòng quanh bãi Trước, bãi Thùy Vân - những cung đường biển đẹp của cả nước. Sau giải việt dã lần thứ 1, hàng năm giải việt dã mở rộng khu vực đến các tỉnh, thành Tây Nam bộ. Năm 2012, kỷ niệm 20 năm sự thành công của giải, gần 2.000 VĐV đã hào hứng đua tranh với tinh thần thể thao cao thượng, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho du khách và người hâm mộ về tính chuyên nghiệp và chất lượng của giải.

Gần 1/4 thế kỷ qua, giải việt dã truyền thống Báo Bà Rịa - Vũng Tàu được tổ chức đều đặn hàng năm, đã thực sự góp phần thúc đẩy, nhân rộng, lan tỏa phong trào thi đua rèn luyện sức khỏe của nhân dân, các tầng lớp xã hội, cộng đồng dân cư ở Bà Rịa - Vũng Tàu và khu vực phía Nam.

Cần nhấn mạnh, suốt nhiều năm qua, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, với truyền thống 35 năm xây dựng, trưởng thành luôn là một trong những tờ báo Đảng địa phương năng động, đổi mới, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động xã hội, như: Tổ chức Quỹ học bổng dành cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học; Quỹ hỗ trợ đồng bào nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bị thiên tai trong và ngoài tỉnh. Giải Golf Vũng Tàu mở rộng lần thứ 1 năm 2015 cũng ghi thêm một dấu mốc quan trọng về hoạt động xã hội của báo.

Ông Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, khẳng định: “Lãnh đạo tỉnh hoan nghênh và đánh giá cao hoạt động xã hội của Báo Bà Rịa - Vũng Tàu. Luôn tin tưởng cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh đã, đang và mãi mãi xứng đáng là ngọn cờ tư tưởng chính trị của Đảng bộ, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà. Xứng đáng là một trong những đơn vị truyền thông tiên phong trong các hoạt động xã hội từ thiện mang ý nghĩa cộng đồng sâu sắc”.

PHẠM QUỐC TOÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.