Từ dễ đến khó

Như SGGP Thể Thao đã có lần đề cập, việc thầy trò HLV Hữu Thắng trải qua mạch trận bất bại xuyên suốt từ giai đoạn tập huấn cho đến vòng đấu bảng AFF Cup 2016 đã không tạo cơ hội cho hàng phòng ngự được “diễn tập” trước các đội bóng có hệ thống tấn công hùng hậu. Thế nên, khi gặp một Indonesia có lối đá thiên về sức mạnh, chơi pressing trên toàn mặt sân thì mọi chuyện đã phơi bày ngay.

Không chỉ ở cặp trung vệ mà cả ở 2 biên cũng gánh nhiều áp lực trước sức tấn công từ các tiền vệ biên của đối phương. Dù rằng thất bại 1-2 trên sân khách cũng nằm trong tiên liệu, nhưng để thực hiện cuộc lội ngược dòng hẳn không dễ chút nào. Mọi gia cố, chỉnh sửa sẽ bắt đầu từ hàng phòng ngự.

Trọng Hoàng (trái) là một trong số những cái tên được kỳ vọng tạo nên bất ngờ cho tuyển Việt Nam ở trận lượt về. Ảnh: Nhật Anh

Những ngày qua trên các trang mạng xã hội, người hâm mộ tỏ ra lo ngại ở vị trí của Quế Ngọc Hải hơn là ở 2 hành lang, hay liệu Hoàng Thịnh có hội đủ 100% phong độ để trở lại ở trận bán kết lượt về hay không. Ở giai đoạn tập huấn, có thời điểm trung vệ này đã làm người xem “lên ruột”. Lối chơi thiếu bình tĩnh, nóng nảy ấy từng lan đến vòng đấu bảng trước khi trở thành tác nhân dẫn đến tình huống bị phạt 11m trong trận lượt đi bán kết mới đây tại Jakarta.

Quả là hành trình của thầy trò HLV Hữu Thắng đang đi từ dễ đến khó. Chỉ khổ là đến khi gặp khó thì không còn nhiều thời gian điều chỉnh. Trong trận đấu vào ngày 7-12 tới đây, hàng phòng ngự sẽ đón nhận sự trở lại của Đình Luật và có thể Hoàng Thịnh. Những sự trở lại này đang được kỳ vọng sẽ gia cố sự vững chắc cho hàng phòng ngự, nhưng bên cạnh những chờ đợi đó, một áp lực khác đang được đặt lên đôi chân của các chân sút khi phải san lấp tỷ số 1-2 hiện nay.

Công Vinh, Văn Quyết, Thành Lương, Văn Toàn, Trọng Hoàng... đang là những cái tên được kỳ vọng vào tối 7-12 tới đây và rõ ràng, độ khó đang được nhân rộng. Từ việc phải ghi bàn cho đến sự an toàn ở hàng phòng ngự, sự lạnh lùng, bản lĩnh của các cựu binh cũng như yếu tố may mắn cùng đồng hành thì mới có cơ hội lật ngược tình thế.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.