Từ Costa đến Balotelli

Chuyện kể rằng Liverpool chính là đội bóng liên hệ để đưa Diego Costa đến nước Anh trước, vào năm 2013 sau khi cầu thủ người Brazil này nhập quốc tịch Tây Ban Nha. Thế nhưng, bằng các biện pháp hậu trường, Chelsea đã thuyết phục A.Madrid giữ lại Costa và sau 1 năm, họ mua với giá cao hơn.

Câu chuyện ấy sau này mới được tiết lộ nhưng phần nào phản ảnh khả năng shopping của Liverpool dưới thời Brendan Rodgers kém cỏi đến mức nào. Sau trường hợp mua hụt Costa vì quá non tay, đến việc mua Balotelli hoàn toàn sai phương pháp. Ở thời điểm mua Balotelli, Liverpool đang ở trong tình trạng “đụng ai cũng mua” chỉ vì tìm người lấp vào khoảng trống của Luis Suarez để lại trong khi đó, AC Milan lại đang “thanh lý” cầu thủ do khó khăn về tài chính. Kết cục thì ai cũng rõ: Balotelli hoàn toàn vô dụng đối với Rodgers.

Mua với giá 16 triệu bảng, giờ Liverpool rao giá 10 triệu bảng cho tiền đạo có đẳng cấp thế giới mới 24 tuổi như Balotelli đủ thấy họ đã thất bại đến thế nào. Nhưng thất bại nhất chẳng ai khác chính là HLV Rodgers. Lần đầu tiên có một chuyện tréo ngoe là chính Rodgers yêu cầu Balotelli không tập chung cùng đội bóng. Chẳng có HLV trưởng nào làm như vậy nhất là khi ngay tại Liverpool, tiền đạo cũng thuộc dạng tương tự là Lamnbert lại được cho phép tập trung để rồi sau đó bán cho West Brom.

Cái dở nằm ở chỗ đó. Balotelli được đưa lên sàn chuyển nhượng là một chuyện nhưng nếu lỡ không ai mua thì sao? Hoặc anh chàng người Italia trở chứng không chịu đi đâu thì sao? Còn nhớ mùa trước, đâu có ít lần Rodgers lên tiếng bảo vệ Balotelli, thậm chí còn khen anh này đã “cải tà quy chánh”, nhưng giờ đây hành động của ông ta chẳng khác gì cố gắng xóa đi một vết đen trong sự nghiệp của mình.

Có lẽ, câu chuyện về Balotelli là đỉnh điểm và cũng có thể là chuyện cuối cùng mà người ta đề cập về năng lực của Brendan Rodgers. Vì sao ư? Biết đâu chừng ở mùa giải mới, người đi trước có khi là Rodgers còn Balotelli thì ở lại…

Việt Khang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anjorin và tình huống cứu Lokomotiv trở về từ cõi chết

'Truyền nhân áo số 10' Tino Anjorin: Cứu tinh của Lokomotiv, thần tượng Frank Lampard và được Thomas Tuchel ngợi khen

Sau hàng loạt tranh cãi, liệu Tino Anjorin “non trẻ” xứng đáng tiếp quản chiếc áo số 10 của huyền thoại Dmitri Loskov, vốn đã được “phong ấn” trong Phòng Bảo tàng truyền thống của Lokomotiv Moscow, nay lại mang ra chỉ vì “một tên nhóc đến từ Chelsea”, giờ đây đã có lời giải. Nếu không phải Anjorin “non trẻ”, nhưng dám nghĩ dám làm, Đội bóng ngành đường sắt nước Nga liệu có thể giật về 1 điểm, thoát khỏi “cõi chết” trước Tử thần Olympique Marseille?

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác