Từ chuyện B.Bình Dương đăng ký Lee Nguyễn ở suất ngoại binh: Chấp nhận không "Tây" ở hàng thủ

Việc Lee Nguyễn được đăng ký từ lượt trận thứ 3 ở suất ngoại binh đã kết thúc những ồn ào không đáng có trong những ngày qua, liên quan đến chuyện gia đình cầu thủ này nôn nóng muốn anh được thi đấu, thay vì phải ngồi trên khán đài chờ đợi hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch. Thực tế mọi chuyện đã nằm trong tính toán của BHL đội bóng đất Thủ, nên việc đăng ký Lee Nguyễn thi đấu trong thời gian tới không hề bất ngờ.

Điều thuận lợi là những điều chỉnh trên không làm rối kế hoạch lực lượng, thậm chí còn giúp bộ khung của Bình Dương mạnh hơn ở hàng công, cũng như tương trợ kịp thời đội TDC Bình Dương khi Osita lấp vào vị trí của Abbey (đang chấn thương). Đã trải qua 180 phút thử sức, nhưng những thể hiện của Joseph trên hàng công khá nhạt nên ắt hẳn HLV Ricardo sẽ tính đến phương án sử dụng cặp Philani - Anh Đức với sự hỗ trợ của bộ tứ tiền vệ Lee Nguyễn - Công Minh - Leandro - Vũ Phong ở tuyến 2. Điều e ngại, nếu có là khả năng hoạt động của cặp tiền vệ ngoại của B.BD vốn thiên nhiều ở 2 biên. Ngay cả Vũ Phong cũng có thế mạnh ở vai trò chạy cánh hơn là chơi ở trung lộ.

Những trận đấu gần đây, Vũ Phong được bố trí chơi khá tự do, nhiều lúc bó vào trong ở vai trò tiền vệ tổ chức nhưng vốn không phải là vị trí sở trường, nên đôi lúc phải cậy nhờ sự hỗ trợ của Leandro. Ở 2 trận đấu với V.Ninh Bình và HA.Gia Lai mới đây, khu trung tuyến của Bình Dương chơi ổn định một phần nhờ vào sự gắn kết, hay nói đúng hơn là sự tương trợ tốt của các vị trí giữa sân trong khi chờ Minh Chuyên bình phục chấn thương.

Lee Nguyễn sẽ ra sân trong đội hình B.Bình Dương ở suất ngoại binh. Ảnh: Hoàng Hùng

Có thêm Lee Nguyễn, ắt hẳn trục giữa sân của họ sẽ mạnh hơn, cũng như giữa tiền vệ này và Leandro vốn chơi rất ăn ý ở BTV Cup nên sẽ là hỏa lực đáng gờm từ tuyến 2 của B.Bình Dương. Nhưng HLV Ricardo sẽ tốn không ít thời gian để vừa đặt đúng vị trí, vừa dung hòa sức mạnh ở trục giữa sân của đội bóng, bởi lẽ điều dễ nhận thấy là Lee Nguyễn - Philani vốn mạnh ở hành lang trái, trong khi Leandro - Vũ Phong như những “máy ủi” ở hành lang phải. Thiếu hẳn 1 vị trí chuyên đánh chặn phía trước tiền vệ phòng ngự Công Minh. Khả năng Leandro và Vũ Phong sẽ lại tiếp tục chơi cơ động như 2 trận đấu vừa qua.

Nhìn chung, hệ thống tấn công của B.BD vẫn ổn, thậm chí còn mạnh hơn khi có sự xuất hiện của Lee Nguyễn. Mọi ánh mắt đang hướng về hàng phòng ngự bởi hiện tại, cặp Ngọc Hùng - Chí Công được liệt vào tốp đầu trung vệ tốt nhất V-League, nhưng chưa có phương án dự phòng khả thi cho cả hai. Osita đã chuyển xuống đội TDC Dình Dương, trong khi Minh Triết đang trong giai đoạn bình phục chấn thương. Bình Dương chỉ còn lại Viết Mẫn ở vai trò dự phòng cho vị trí này. Hai trận đấu đầu mùa bóng, HLV Ricardo đã ngấm ngầm thử nghiệm hàng thủ không “Tây” và nay ông đã quyết định phương án đó. Hy vọng sẽ là sự lựa chọn đúng của HLV người Bồ Đào Nha này.

NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng