Từ chức hết đi

- Biết tin gì chưa?

- Tin gì vậy?

- Quá sốc, hay nói đúng hơn là sốc tới… óc.

- Nói lẹ dùm đi, cứ để hồi hộp hoài à!

- Cả hai đội bóng chuyền nam và nữ đều không dự A-si-át 2014 tại Hàn Quốc.

- Gì kỳ cục vậy hả???

- Do bệnh thành tích trước mắt ăn sâu trong suy nghĩ của những người làm thể thao. Cùng với đó là thái độ sợ trách nhiệm xen lẫn cách nghĩ, cách làm quá lạc hậu, chậm tiến.

- Thể thao ở ta chán nhất là thói hớt ngọn để ăn.

- Nguyên nhân mà cả hai đội tuyển bóng chuyền không xuất hiện ở Hàn Quốc vào tháng 9 - 2014 được cho là do khả năng tranh chấp của môn này ở cấp châu lục còn yếu. Đội nam cách đây 4 năm tại Trung Quốc từng thua nặng, xếp 8/8 đội tham dự, còn đội nữ hiện tại đang trẻ hóa nên ở nhà luôn.

- Lý do đưa ra chẳng thuyết phục chút nào, hay nói đúng hơn là quá vô lý. Điều này thể hiện tư duy thụt lùi của những ông làm thể thao.

- Nếu nói về hiện tượng, có người cho rằng quyết định nêu trên là hợp lý, bởi đi thi kiểu gì cũng bại trận. Nhưng bản chất ở đây là bệnh thành tích trong suy nghĩ của các quan chức đã nặng lắm rồi.

- Đúng lý ra, đội tuyển bóng chuyền nữ vốn được yêu thích chỉ sau đội tuyển bóng đá nam, cần được tạo điều kiện tối đa cho họ tham dự, đằng này vì sợ trách nhiệm nên cả thảy ai cũng đều tránh né.

- Vậy hoài làm sao môn thể thao này phát triển nổi?

- Nghe nói mấy ông Liên đoàn và bộ môn bóng chuyền Tổng cục TDTT cho rằng, cả hai đội tuyển bóng chuyền nam và nữ đều đang hụt hơi so với châu lục.

- Họ có làm được trò gì để giúp ích cho bóng chuyền đâu mà nói hụt hơi ở đây?

- Quả là bước lùi quá lớn của bóng chuyền nước ta.

- Việc bóng chuyền của ta yếu so với châu lục không có gì bàn cãi, nhưng xấu hổ nhất là ta có những quan chức của môn này luôn có suy nghĩ tủn mủn, nhỏ hẹp.

- Với lối nghĩ đó, cộng với việc thời gian qua chẳng giúp gì cho bóng chuyền, thì còn chờ gì nữa mà không từ chức đi các “ông tướng”?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất