Từ chối dự EURO để chăm vợ

Đội tuyển Bắc Ailen đã làm nên một kỳ tích khi lần đầu tiên giành quyền tham dự một vòng chung kết EURO. Tuy nhiên, với Patrick McCourt, cầu thủ người Bắc Ailen đang khoác áo CLB Luton Town (hạng nhì Anh) thì cuộc sống của cô vợ Laura mới là điều quan trọng nhất.

Những ngày cuối tháng 9 năm 2015, McCourt khiến HLV Michael O’Neill của đội tuyển Bắc Ailen hết sức khó hiểu khi anh liên tục từ chối lệnh triệu tập của ông mà không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào. Đến ngày 24-5-2016, McCourt tiếp tục đơn phương phá vỡ hợp đồng với CLB chủ quản của anh và từ chối tham dự EURO 2016 cùng đội tuyển Bắc Ailen. Khi được HLV O’Neill hỏi nguyên nhân, anh chỉ úp mở rằng đó là “vấn đề cá nhân” mặc cho đội tuyển Bắc Ailen rất cần mẫu cầu thủ chạy cánh như McCourt vào thời điểm hiện tại. “Bắc Ailen cần McCourt nhưng anh ấy đã từ tối tham gia cùng đội tuyển đến Pháp”- HLV O’Neill thất vọng trong buổi họp báo giữa tháng 5 khi công bố danh sách sơ bộ tham dự EURO 2016.

McCourt từ bỏ cơ hội lịch sử để được ở bên cạnh vợ

Quyết định của McCourt dần chìm vào quên lãng cho đến khi anh tiết lộ sự thật trong bài phỏng vấn trên tờ The Times, rằng tất cả mọi việc anh làm đều vì Laura, người vợ đang bị ung thư của mình. Vợ của McCourt, Laura đã bị u não và phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật cách đây 3 tuần. May mắn thay, tất cả những lần phẫu thuật trên đều thành công ngoài mong đợi và dự kiến, cô sẽ hồi phục trong thời gian từ 4 đến 6 tháng nữa. “Hơn lúc nào hết, Laura cần tình yêu của tôi. Tôi cần ở bên cạnh cô ấy để chia sẻ mọi cơn đau và mọi nỗi buồn. Đứng trước một quyết định quan trọng, bạn chỉ nghĩ đến gia đình và tôi cũng vậy. Laura và các con cần tôi. Tôi muốn được ở bên họ. Thật khó khăn để từ chối dự EURO nhưng tôi không hối hận về quyết định của mình. Nếu được lựa chọn một lần nữa, tôi vẫn làm thế. Laura chính là cuộc sống của tôi. Giờ đây, mọi thứ đang tiến tiển tốt đẹp. Cuộc sống mới của chúng tôi lại bắt đầu. Nhờ ơn Chúa, bây giờ cô ấy đã qua khỏi”- McCourt vui mừng cho biết.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC

Phía sau một chuyến trở về

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC là một sự kiện khá thú vị, bởi nó gợi lên khá nhiều ký ức về bóng đá thành phố mang tên Bác.