Từ Beckham nghĩ về “thần tượng”

Trở lại Việt Nam lần thứ ba, Beckham đã gần 40 tuổi. Ở vào độ tuổi trung niên, những nếp nhăn đã chen dần lên khuôn mặt của chàng tiền vệ tài hoa điển trai ngày nào. Nhưng sức hút của Beckham vẫn chẳng giảm sút đi là bao. Rất đông những fan hâm mộ vẫn tìm cách được nhìn tận mắt thần tượng.

Có những fan thậm chí còn bật khóc vì thất vọng khi Beckham xuống sân bay nhưng lại vào xe ô tô ngay chẳng để cho mình kịp nhìn kỹ. Beckham là thần tượng của cả thế giới chứ không riêng người hâm mộ Việt Nam nhờ tài năng và sự hào hoa. Tên tuổi của Beckham sống mãi trong lòng người hâm mộ.

Trong suốt cuộc đời cầu thủ, Beckham vẫn dính phải những scandal, nhưng đều là những scandal tình ái. Đó là những scandal không làm cho Beckham ít được yêu thích hơn mà thậm chí tiền vệ này lại còn nổi tiếng hơn. Beckham có thể dính scandal tình ái sau hậu trường nhưng tuyệt nhiên cầu thủ này luôn cống hiến trên sân cỏ với những cú đá phạt thần sầu và những pha tạt bóng chính xác đến gần như tuyệt đối. Đó mới là yếu tố khiến Beckham luôn được yêu mến.

David Beckham trở lại Việt Nam và được chào đón nồng nhiệt.

Từ sự nổi tiếng và “thương hiệu” bền vững của Beckham lại nghĩ về những “Idol” của bóng đá VN. Sau thời những Huỳnh Đức, Hữu Thắng, Hồng Sơn thi đấu phần nhiều vì đam mê ở thời bóng đá còn “bao cấp”, bóng đá Việt Nam đã sản sinh ra những thần tượng mà tiêu biểu nhất phải kể đến Văn Quyến.

Cầu thủ có biệt danh “Thằng Béo” từng gây nên những định hướng cảm xúc cho người hâm mộ. Nhờ những pha đi bóng đầy ngẫu hứng và những pha xử lý bóng được xem là “kỳ tài”, là “của hiếm” mà Văn Quyến từng lay động cảm xúc hàng triệu người hâm mộ. Sự ngây ngô và có chất gì đó rất “bụi” của Văn Quyến lại càng làm người hâm mộ thêm yêu mến. Văn Quyến không lọc lõi và chính vì “khờ” mà dính vào con đường tội lỗi. Nhưng ngay cả khi có tội “bán độ”, Văn Quyến vẫn còn được rất nhiều người hâm mộ thông cảm. Người ta giận Văn Quyến nhiều nhưng cũng thương xót và nuối tiếc nhiều cho một tài năng.

Sau thời Văn Quyến thì cho đến bây giờ, Công Phượng đang dần trở thành một “thần tượng” mới của bóng đá Việt Nam - người có khả năng lay động con tim hàng triệu người hâm mộ. Khi thành công đang đến sớm, người ta vui nhiều cho Công Phượng nhưng cũng đang lo lắng không ít. Thuyền to thì sóng lớn. Chỉ mới đây thôi Công Phượng đã phải đứng trước một nghi án về tuổi tác mà chắc chắn bản thân là người trong cuộc, Công Phượng sẽ cần phải có những sự tự chủ rất lớn để không bị ảnh hưởng, dù cho sự thật sau đó là như thế nào.

Liệu Công Phượng có thể đứng vững trước rất nhiều thử thách phía trước để có thể tiếp tục và sẽ mãi là một thần tượng đúng nghĩa cho người hâm mộ Việt Nam? Đó là câu hỏi cần phải chờ thời gian trả lời nhưng người hâm mộ thì luôn mong đợi một kết quả tốt đẹp.

Nguyễn Mạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất