Tự bắn vào chân

- Thời gian qua có nghe nhắc gì đến vụ cầu treo Khe Tây, từng gây sóng trong dư luận không ông bạn?

- Có phải vụ cây cầu trị giá hơn 3 tỷ đồng, chỉ để phục vụ cho việc đi lại của nhà ông chủ tịch xã và một hộ dân khác ở Hà Tĩnh mà báo chí lên tiếng không?

- Đúng rồi. Bộ GT-VT đã cử Tổng cục Đường bộ đi kiểm tra, và họ kết luận việc xây cầu treo như thế là "cần thiết".

- Quái lạ! Theo tìm hiểu, hàng chục hộ dân tại khu vực đó không hề đi lại trên cây cầu mới xây, vì tréo ngoe đường sá, vả lại họ cũng có đường đi khác thuận tiện hơn nên không có nhu cầu sử dụng. Cây cầu ngốn bạc tỷ chỉ có hai hộ dân sử dụng mà nói "cần thiết", là sao?

- Ông chẳng chịu nhìn xa. Bữa nay có vài hộ, nhưng sắp tới dân cư nhiều lên, đến lúc đó mới xây cầu có phải muộn không?

- Thế là tầm nhìn xa… trên 10km à?

- Đoàn kiểm tra bảo thế, cãi sao được?

- Thôi đi. Người ta báo cáo vậy có nguyên do của nó. Thử hỏi, Tổng cục Đường bộ làm chủ đầu tư, giờ bảo đi kiểm tra có khác nào vạch áo cho người khác xem lưng không?

- Hừm...

- Bực tức gì nữa? Chỉ có bị tâm thần mới nói mình làm bậy.

- Thế mà theo tui biết, hiện ở ta có kẻ đang tự bắn vào chân mình.

- Ai thế???

- Đội bóng SLNA đang đá Vi-lít. Mọi thứ đang chạy ngon trớn bỗng "cà giựt" bằng trận thua nặng trước HA.GL, khiến khán giả xứ Nghệ nổi giận. Nhiều người không có điều kiện gặp BHL và cầu thủ đã lên "phây" chửi ầm trời, khiến mọi thứ loạn đả lên.

- Xứ ta có nhiều thứ lạ.

- Lạ gì?

- Làm bậy rồi né trách nhiệm như mấy ông xây dựng cầu treo đã đành. Đằng này đang được người hâm mộ yêu quý lại thua bất thường như SLNA, bảo sao người ta không mất niềm tin và chán ngán được?

- Đừng nóng giận.

- Vi-lít mà thiếu những Hội CĐV như xứ Nghệ sẽ chán đến mức nào? Thế mà BTC vẫn "ngơ ngơ", đúng là oải cho các "ông ngoại" điều hành quá!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất