Từ Ánh Viên đến Hoàng Nam

- Đọc thông tin việc ăn uống của tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam khi đang tập huấn ở Thụy Điển mà thấy thằng Tí Đô nhà tui may quá ông à!

- Sao vậy?

- Tay vợt của Becamex Bình Dương đang ép mình cùng chuyên gia thể chất Ali Ghelem, chuẩn bị cho giải trẻ Wimbledon 2015 sắp tổ chức tại Anh.

- Ăn uống có gì lạ hả?

- Chuyên gia Ali Ghelem sau khi đưa ra những bài tập thể lực và phát huy độ bền cho tay vợt này thì kèm theo đó là khẩu phần ăn thật đặc biệt. Mỗi ngày, Hoàng Nam nhận khẩu phần ăn có lượng kalo được tính vừa đủ tái tạo năng lượng, tăng độ dẻo và tránh tích mỡ trong cơ thể, do đích thân Ali Ghelem yêu cầu. Mỗi ngày tay vợt này ăn nhiều mỳ Ý, thịt đỏ, trái cây,… và tuyệt đối không dùng thịt heo, lúa mạch. - Căng ghê ha?

- Nghe VĐV này than là thèm món canh giò heo nhưng nay bị cấm tiệt. Tóm lại ăn uống phải có thực đơn bài bản, qua khâu “kiểm duyệt” chứ không như dân nhậu bọn mình món gì cũng quất.

- Nói chuyện này lại nhớ Ánh Viên cũng tuân theo chế độ ăn uống khoa học. Qua tìm hiểu, với VĐV bơi lội thì măng, nước dừa là thứ cấm kỵ. Còn ăn thịt bò phải chín, vì ăn thịt bò chưa chín sẽ tạo ra một số chất dinh dưỡng làm phát triển loại cơ không phù hợp với môn bơi lội… Những VĐV kiểu này ngoài giáo án huấn luyện phù hợp thì chế độ dinh dưỡng cũng quan trọng vô cùng.

- Kể ra, thằng Tí Đô nhà tui sướng quá trời luôn.

- Sướng à?

- Thì nó muốn ăn lúc nào cứ ăn, uống cái gì cũng được chẳng ai cấm đoán. Rồi còn ngủ lúc nào thì ngủ, ngủ mỗi ngày hơn 8 tiếng chẳng sao cả.

- Nói như vậy tui đây cũng xin lạy. Nền thể thao hòa nhập với châu lục và thế giới càng cần nhiều VĐV giỏi như 2 người vừa nhắc. Còn kiểu ăn uống, ngủ nghỉ vô tội vạ giống thằng Tí Đô nhà ông cộng thêm thói du di, dễ dãi của những nhà quản lý nên thể thao Việt Nam cứ lẹt đẹt mãi.

- !?!?!?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!